TÂM SỰ

5 cách giúp vợ chồng cải thiện thái độ ứng xử không đẹp với người bạn đời ân nghĩa

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   11/09/2019 • 20:44

Đôi khi, chỉ cần 5 phút điều chỉnh thái độ của mình, bạn có thể cứu vãn được một cuộc hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng cải thiện thái độ ứng xử không đẹp của mình với người bạn đời ân nghĩa.

Thực tế cho thấy, có đôi lúc chỉ cần một mẩu tin nhắn dễ thương từ người bạn đời, hoặc một cái nắm tay khi hai vợ chồng đang xung đột là đã có thể hóa giải được tất cả, có thể giúp bạn chặn đứng được thái độ ứng xử không đẹp lên người bạn đời mà bạn đang chịu nhiều ân nghĩa.

5 cách sau đây sẽ giúp bạn có thể thực hành được những cử chỉ nhỏ trong cuộc hôn nhân, giúp mang lại sự hòa bình êm ấm cho tổ ấm của mình.

1. Tìm cách để giảm căng thẳng cho nhau

Các vấn đề trong công việc, áp lực tài chính hoặc cuộc sống đều có thể đẩy một cặp vợ chồng ra xa nhau. Các cặp vợ chồng có thể phản ứng với sự căng thẳng của nhau theo cách làm cho nó trở nên trầm trọng hơn. Do vậy, bạn nên cố gắng hoàn thành sớm công việc khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày để trở về nhà sớm. Bạn cũng nên lắng nghe đối tác của bạn và bày tỏ sự đồng cảm mà không đưa ra đánh giá hoặc giải pháp.

Ảnh minh họa

2 . Thực hiện thời gian cho các nghi lễ hàng ngày để làm với bạn đời của bạn

Dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để làm những việc thể hiện tình yêu và lòng tốt với vợ hoặc chồng. Kiểm tra lịch trình của các thành viên trong gia đình và xác định xem có thời gian đáng tin cậy mà bạn có thể dành thời gian một mình với bạn đời hay không. Cân nhắc ăn một bữa một ngày để có thêm thời gian cho nhau, giúp cường giao tiếp hoặc tận hưởng việc đi bộ hàng ngày cùng nhau.

3. Nói lời cảm ơn, xin lỗi

Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng xin lỗi khi họ làm tổn thương cảm xúc của đối tác (ngay cả khi vô tình làm thế) và thực hành tha thứ thì họ có một cuộc hôn nhân thành công hơn.

4. Giúp đỡ lẫn nhau

Điều này bao gồm cả việc giúp những người quan trọng khác của bạn lập kế hoạch, hoàn thành nhiệm vụ, đạt được mục tiêu hoặc quản lý được thời gian của họ. Những hành động tích cực này dẫn đến sự ảnh hưởng lẫn nhau, khiến cho bạn đời của bạn bắt đầu phối nhịp nhàng với bạn để đưa các mục tiêu lớn hơn, dài hạn hơn của vợ chồng bạn thành hiện thực.

5. Ước mơ và lên kế hoạch cùng nhau

Cùng nhau nhìn vào tương lai của mình và hình dung ước mơ của bạn trong khi tập trung vào hiện tại và thời gian hai bạn bên nhau. Tạo ra một bối cảnh ý nghĩa lớn hơn trong cuộc sống có thể giúp bạn tránh tập trung vào những điều bực bội nhỏ nhặt cá nhân, giúp bạn để mắt được đến những mục tiêu của gia đình bạn.

Theo Ngân Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/5-cach-giup-vo-chong-cai-thien-thai-do-ung-xu-khong-dep-voi-nguoi-ban-doi-an-nghia-20190909153754185.htm

Thích

Tags: Quan hệ vợ chồng | Hôn nhân gia đình | ứng xử vợ chồng | ứng xử không đẹp | ứng xử gia đình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top