XE

5 năm sau khi thu hồi, một linh kiện lỗi vẫn nằm chình ình trong catalog chính hãng của Chevrolet Camaro

TỔ QUỐC   15/10/2019 • 10:56

Tệ hại hơn là Chevrolet/GM vẫn bán trang bị này dưới dạng 'linh kiện thay thế' từ đó tới nay.

Một sự việc mới được Consumer Reports (CR) khai thác đang khiến Chevrolet và General Motors nhận cực nhiều chỉ trích từ giới tiêu dùng Mỹ.

Cụ thể, CR cho biết GM vẫn đang bán một loại khóa xe cực kỳ nguy hiểm cho các chủ xe Chevrolet Camaro bất chấp trước đó từng phải thực hiện triệu hồi khẩn cấp vì lỗi có liên quan tới trang bị này.

Theo đó, loại khóa trên có thể bị người dùng vô tình xoay từ chế độ bật sang tắt máy do nhấc đầu gối va phải, dẫn tới nguy cơ cực kỳ nguy hiểm là tắt động cơ cùng các trang thiết bị chỉnh điện như phanh, vô lăng (trợ lực điện) và thậm chí cả túi khí.

TIN TÀI TRỢ

Hồi giữa năm 2014, GM đã phải triệu hồi khẩn cấp để thay thế loại khóa này sang loại mới có thiết kế an toàn, khó bị tác động hơn. Tuy nhiên, CR phát hiện ra rằng khóa (và ổ khóa) lỗi vẫn có mặt trong catalog GM và có thể được mua dưới dạng linh kiện thay thế cho chủ xe Camaro đời 2010 tới 2015. Họ cũng cảnh báo GM cần ngay lập tức loại bỏ tùy chọn này và thông báo tới các chủ xe để có động thái thay khóa cần thiết.

'Thật khó hiểu khi GM khiến hàng ngàn người dùng gặp nguy hiểm trong suốt hơn 5 năm qua vì không giải quyết rốt ráo lần triệu hồi khi đó', phát ngôn viên CR cho biết. 'Các cơ quan điều tra nên vào cuộc và tìm hiểu xem tại sao sự việc này lại không được phát hiện trong suốt hơn 5 năm qua. Nếu GM biết về chi tiết này nhưng cố tình không sửa, nên có hình phạt thích đáng cho họ'.

Về phần mình, GM cho biết họ không tìm ra vụ tai nạn nào liên quan tới loại khóa lỗi trên Camaro này, đồng thời xác nhận những chủ xe vẫn đang sử dụng loại khóa trên có thể đến đại lý GM gần nhất để thay cả ổ và chìa. Họ cũng sẽ hợp tác hết mức có thể với NHTSA để tìm ra nguyên nhân sự việc.

Tham khảo: Consumer Reports, Carscoops

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/5-nam-sau-khi-thu-hoi-mot-linh-kien-loi-van-nam-chinh-inh-trong-catalog-chinh-hang-cua-chevrolet-camaro-62019151010022250.htm

Thích

Tags: Chevrolet Camaro | triệu hồi | linh kiện | thay thế | sự việc | khẩn cấp | phát hiện | người dùng | trang bị

MỚI NHẤT

goto top