THỂ THAO

56 giây để võ sĩ Myanmar hạ gục nhà VĐTG người Brazil

PHÁP LUẬT TPHCM   24/02/2018 • 16:25

Chỉ 56 giây của hiệp đầu, nhà vô địch hạng nhẹ người Myanmar hạ gục nhà vô địch thế giới Machado hạng trung bằng cú đá hủy diệt.

Chỉ cần 56 giây của hiệp mở màn, nhà vô địch MMA (Mixed martial art) Aung La N Sang đã hạ K.O nhà vô địch thế giới Alesander Machado, đến từ Brazil.

'Con báo Myanmar' Aung Sa N Sang với hai đai vô địch MMA

Aung La N Sang được mệnh danh là “con báo Myanmar” và là đương kim vô địch thế giới MMA hạng trung, một võ sĩ MMA có cú đá chân phải vào đầu đối thủ được xem là hủy diệt và đầy rủi ro cho đối thủ.

Aung La N Sang có cú đá uy lực và nặng đòn nhằm vào phần đầu, nơi nguy hiểm nhất là vùng thái dương của đối thủ. Nếu đối thủ không kịp phòng ngừa thì rất dễ dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Cú đá hủy diệt, đòn sát thủ của Aung Sa N Sang hạ K.O Machado

TIN TÀI TRỢ

Ở trận đấu đêm 22-2 tại Yangon, Aung La N Sang là đương kim vô địch MMA thế giới hạng nhẹ, còn Machado là vô địch hạng bán trung. Cuộc chạm trán “siêu cúp” này diễn ra ở Yangon coi như “sân nhà” của Aung La N Sang.

Chỉ cần 56 giây của hiệp mở màn thì “con báo Myanmar” đã tung cú đá sở trường hủy duyệt đầy bất ngờ vào thái đương phải của Machado làm đối thủ loạng choạng. Sau đó Aung La N Sang tiếp tục tung một đòn tay nữa vào đầu Machado khiến nhà vô địch thế giới người Brazil đổ gục.

Quốc kỳ Myanmar tung bay trên đấu trường MMA

Để bảo toàn tính mạng cho võ sĩ Brazil thì trọng tài đã vào ngăn lại và sau đó tuyên bố Aung La N Sang thắng trận bằng K.O ở giây 56 của hiệp 1.

Điều đáng nói là cuộc chạm trán “thống nhất đai” này thì võ sĩ Myanmar nhẹ cân hơn so với đối thủ đến từ Brazil.

'Con báo Myanmar' Aung Sa N Sang sau khi hạ K.O đối thủ

Như vậy trong lịch sử làng MMA thế giới võ sĩ Myanmar Aung La N Sang là võ sĩ thứ hai đoạt cả hai ngôi vô địch ở hai hạng cân khác nhau. Võ sĩ đầu tiên giành được thành tích này là võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyen.

Theo DUY ÂN/Pháp luật TPHCM

Thích

MỚI NHẤT

goto top