THỜI SỰ

22 người chết, 35 người mất tích, 9 người bị thương do mưa lũ kéo dài

THỜI ĐẠI   11/10/2017 • 15:54

Theo thống kê ban đầu tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Yên Bái, mưa lớn kéo dài từ ngày 9/10 đã làm 35 người mất tích, 9 người bị thương, 22 người chết; nhiều làng bị cô lập, tình trạng sạt lở xảy ra ở nhiều nơi...

Tại Hòa Bình, do lượng nước lớn nên thuỷ điện Hoà Bình đã phải mở 8 cửa xả đáy.

Theo ông Quách Tự Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình, tình trạng lũ ống và lũ quét đã xảy tại nhiều xã của huyện.

Sáng 11/10, thông tin ban đầu từ lực lượng Quân khu 3 cho biết, trận lũ trong đêm 10/10 đã làm 22 người mất tích, 3 người bị thương.

Hiện tại, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ cứu nạn.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc (Hòa Bình) cho biết, đến nay cả huyện đã có 7 người chết do lũ, sập nhà.

Lũ lên nhanh nhiêu đê bị vỡ

Lũ lên nhanh nhiêu đê bị vỡ

Tại Thanh Hóa, mưa lớn gây gập lụt trên diện rộng làm 5 người thiệt mạng, 3 người bị thương và 3 người mất tích.

Hiện các địa phương đã phải di dời trên 2.000 hộ dân ở các vùng nguy hiểm thuộc huyện Thọ Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc đến nơi an toàn.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, trên địa bàn, chỉ riêng trong ngày 10/10 đã có 7 người chết vì mưa lũ.

Nhiêu người bị cuốn trôi theo lũ

TIN TÀI TRỢ

Nhiêu người bị cuốn trôi theo lũ

Còn tại Yên Bái mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn ngập sâu trong lũ làm 16 người chết và mất tích, 230 nhà dân bị cuốn trôi, sập đổ, hư hỏng. Riêng huyện Trạm Tấu, tính đến 13 giờ ngày 11/10 đã có 3 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương.

Còn huyện Văn Chấn, một gia đình 4 người nghi bị lũ cuốn. Tại Nghĩa Lộ có 1 người bị cuốn trôi, hàng trăm nhà dân bị ngập ngang nhà và nhiều nhà bị chìm hoàn toàn trong nước, hiện lực lượng chức năng đã di dời người dân đến nơi an toàn.

Mưa lớn kéo dài từ ngày 9/10 đến nay khiến nhiều tuyến đê bị sạt lở, một số tuyến đường, quốc lộ, tỉnh lộ bị cắt đứt, sạt lở nặng, các xã vùng núi bị cô lập.

Nước lũ dâng cao khiến nhiều đập tràn, cuốn trôi, cầu cống, cầu treo, cầu dân sinh ở các huyện miền núi. Hiện, các tỉnh đang huy động tối đa lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Video Lũ quét, Yên Bái ngập sâu trong bùn

Theo M.Hà (t/h)/Thời Đại

Thích

Tags: mưa bão

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bất chấp nước lũ cuồn cuộn, dân liều mình ra sông Mã vớt củi

Mặc dù nước ở thượng nguồn đổ về ngày một lớn, sông Mã dâng cao cuồn cuộn nhưng nhiều người dân xã Vĩnh Thành (Thanh Hóa) vẫn bất chấp nguy hiểm ra sông vớt củi.

Theo Thiện Quyền/Người Đưa Tin

MỚI NHẤT

goto top