SỨC KHỎE

7 loại thực phẩm giúp bạn tăng cơ bắp

TIÊU DÙNG   12/09/2020 • 12:02

Ngoài chế độ tập luyện thì kết hợp dinh dưỡng đúng cách với có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp.

Đậu phụ

Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp kali tốt và có lượng calo thấp. 100 g đậu phụ chứa 8 gcprotein. Kiểm soát lượng ăn là một trong những phương pháp tốt nhất đối với mục tiêu giảm mỡ. Thay vì ăn kiêng, bạn có thể điều chỉnh calo nạp vào sao cho phù hợp với cơ thể.

Cá ngừ

Theo Boxrox, cứ mỗi 100 g cá ngừ sẽ có 30 g protein. Đối với những người tập gym lâu năm, xây dựng vóc dáng săn chắc là mục tiêu quan trọng. Cơ thể không thể biến chất béo thành cơ bắp nhưng nó sẽ tăng cường đốt chất béo khi duy trì được tỷ lệ cơ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và kết hợp với tập luyện.

Gà tây

Ức gà tây có mật độ dinh dưỡng cao hơn thịt gà, với 100 g sẽ có 29 g protein. Độ nhạy của insulin là chìa khóa để giảm mỡ trong khi xây dựng cơ bắp. Yếu tố này có thể được điều chỉnh bằng chế độ ăn, thói quen vận động.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua không chỉ là thực phẩm bổ sung protein chất lượng cao, mà còn là hỗn hợp của 20% whey protein (tiêu hóa nhanh) và 80% casein protein (tiêu hóa chậm), giúp gia tăng và phát triển cơ bắp.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm sữa đều giống nhau. Ví dụ, sữa chua Hy Lạp thường chứa gần gấp đôi lượng protein so với sữa chua thông thường. Mặc dù sữa chua Hy Lạp là một món ăn nhẹ tốt và có thể dùng bất cứ lúc nào, nhưng tiêu thụ sau khi tập luyện hoặc trước khi đi ngủ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn.

Phô mai tươi

Một cốc (226g) phô mai tươi ít béo chứa 28g protein, trong đó có một lượng lớn axit amin leucine giúp xây dựng cơ bắp.

Giống như các sản phẩm sữa khác, phô mai tươi có nhiều hàm lượng chất béo khác nhau. Ví dụ, phô mai kem tươi sẽ giàu chất béo và nhiều calo hơn. Tùy thuộc vào số lượng calo bạn muốn thêm vào thực đơn tăng cơ của mình mà có thể chọn loại phô mai phù hợp.

Tôm

Mỗi khẩu phần 85g tôm chứa 18g protein - gần như là nguyên chất, cùng với 1g chất béo và 0 carbs. Giống như nhiều loại protein động vật khác, tôm chứa một lượng lớn axit amin leucine - cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp tối đa. Tôm là một lựa chọn đơn giản để có được protein xây dựng cơ bắp, mà lại không thêm quá nhiều calo.

Sò điệp

Sò điệp cung cấp nhiều protein với rất ít chất béo và calo. Cụ thể, 85g sò điệp chứa khoảng 20g protein và ít hơn 100 calo. Đây là một gợi ý tốt trong danh sách ăn gì để tăng cơ bắp.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/lam-dep/7-loai-thuc-pham-giup-ban-tang-co-bap-44705.html

Thích

Tags: kết hợp | tập luyện | Phô mai | chất béo | Sữa chua | xây dựng | điều chỉnh | thực phẩm | Sò điệp | tăng cường

MỚI NHẤT

goto top