PHÁP LUẬT

7 năm tù cho cô gái giết người yêu vào tối ngày lễ tình nhân

ĐẠI ĐOÀN KẾT   23/09/2020 • 15:56

Ngày 23/9, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, trú xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và tuyên án bị cáo 7 năm tù về tội 'Giết người'.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền có quan hệ tình cảm với anh Võ Minh M. (33 tuổi, trú tại xã Bình Phú, huyện Bình Sơn). Đến khoảng 14h30 ngày 14/2 (ngày lễ tình nhân) Huyền đi xe máy đến trại nuôi vịt của anh M. ở xã Bình Phú chơi.

Tại đây Huyền ngồi uống rượu cùng anh M. và ông Võ B. (cha của anh M.) cùng một số người bạn của anh M., sau đó anh M. rủ Huyền đi xuống bãi biển ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn để nhậu với nhóm bạn anh M. đang ở đó.

Đến khoảng 17h cùng ngày cả nhóm rủ nhau mua đồ về trại nuôi Vịt của anh M. để nấu ăn. Sau khi ăn tối xong, đến 19h nhóm bạn của anh M. ra về, anh M. cũng đi ngủ, trong khi đó Huyền tiếp tục ngồi uống rượu nói chuyện với ông B. đến 22h thì nghỉ.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền tại TAND tỉnh Quảng Ngãi.

Lúc này, ông B. say nên nằm ngủ chỗ bàn nhậu, còn Huyền vào bên trong ngủ với M. Đến khoảng 23h cùng ngày thì giữa anh M. và Huyền xảy ra cãi vã. Bực tức nên Huyền nảy sinh ý định giết anh M..

Huyền đi ra phía ngoài lấy 1 con dao rồi quay trở lại đâm nhiều nhát vào người anh M., khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong, Huyền gọi điện báo cho Cảnh sát 113 và đến Công an xã Bình Phú tự thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình điều tra, nhận thấy Huyền có biểu hiện mắc bệnh tâm thần, ngày 10/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định trưng cầu giám định tâm thần.

Tại bản kết luận giám định pháp y của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận: Trước, trong, sau khi gây án Huyền bị bệnh tâm thần phân liệt thể paranoid giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn; tại thời điểm gây án Huyền bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt bị cáo Huyền 7 năm tù về tội 'Giết người'. Buộc bị cáo Huyền phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng.

Theo Thanh Huyền - Chí Đại/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/7-nam-tu-cho-co-gai-giet-nguoi-yeu-vao-toi-ngay-le-tinh-nhan-508271.html

Thích

Tags: giết người | Quảng Ngãi | tâm thần | xã Bình Phú | Bình Sơn | hành vi | uống rượu | nhóm bạn | kết luận | giám định

MỚI NHẤT

goto top