Tags: 737 MAX

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn chưa nhận được bản vá lỗi với dòng máy bay Boeing 737 MAX để kiểm tra lại an toàn bay.

Indonesia tuyên bố báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air sẽ được công bố trong nửa đầu tháng 11 tới.

Hiện chưa rõ mức bồi thường mà hãng China Eastern Airlines yêu cầu với Boeing.

Trong một tuyên bố mới đưa ra hôm qua - ngày 18/5, Hãng Boeing thừa nhận phải sửa lỗi phần mềm giả lập dùng để đào tạo phi công điều khiển máy bay 737 MAX. Đến nay đã có hai vụ tai nạn của dòng máy bay này khiến 346 người thiệt mạng trong vòng 6 tháng qua.

Trong tháng 8, Boeing mới chỉ bàn giao được 18 máy bay, giảm gần 72% so với cùng kỳ năm trước; triển vọng tài chính của hãng tiếp tục ảm đạm do tác động xấu từ việc 737 MAX bị cấm bay trên toàn cầu.

Sau khi thông tin Boeing vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý được đưa ra, cổ phiếu của hãng sản xuất máy bay Mỹ đã giảm 2,7%, xuống còn 354,42 USD/cổ phiếu.

Chủ tịch Boeing thông báo hãng đã hoàn tất việc sửa lỗi và bay thử nghiệm với dòng 737 MAX8 bị lỗi trước đó.

Boeing là nhà xuất khẩu lớn nhất của Mỹ trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu quan trọng nhất thế giới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang nối dài cơn ác mộng của Boeing.

Quyết định hoãn bàn giao dòng máy bay thân rộng 777-8 được Boeing Co. đưa ra giữa lúc dòng 737 MAX của tập đoàn vẫn đang bị cấm bay kể từ tháng Ba đến nay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nếu Mỹ trừng phạt Ankara vì mua S-400 của Nga thì nước này có thể xem lại thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing.

Boeing đã biết trước về những trục trặc của 737 MAX nhưng cách xử sự của hãng này là gì?

Sóng gió vẫn tiếp tục ập đến với hãng hàng không Mỹ sau hai vụ tai nạn có liên quan tới máy bay 737 Max khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Boeing sẽ phải đền bù thiệt hại cho các hãng hàng không sử dụng Boeing 733 MAX hiện đã bị cấm bay, khoản tiền lên tới 5 tỷ USD.

Việc đền bù cho các hãng hàng không sử dụng 737 Max sẽ khiến Boeing thiệt hại gần 5 tỷ USD.

Hành khách lớn thứ hai của Boeing xem xét mua hàng trăm máy bay Airbus, Boeing đón tin buồn liên tiếp vì 737 Max.

goto top