Tags: 737 MAX

Giá cổ phiếu của hãng Boeing tăng 2,5% sau khi Giám đốc điều hành EASA, Patrick Ky, nói Boeing 737 MAX có thể bắt đầu bay trước khi năm 2020 khép lại.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn chưa nhận được bản vá lỗi với dòng máy bay Boeing 737 MAX để kiểm tra lại an toàn bay.

Hiện chưa rõ mức bồi thường mà hãng China Eastern Airlines yêu cầu với Boeing.

Boeing - một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới - bị cáo buộc là đã bỏ qua sự an toàn của cộng đồng.

Báo cáo nêu rõ: 'Boeing đã có lỗi trong thiết kế và sản xuất máy bay MAX, và FAA có lỗi trong việc giám sát Boeing và phê chuẩn dòng máy bay này.'

Trong một tuyên bố mới đưa ra hôm qua - ngày 18/5, Hãng Boeing thừa nhận phải sửa lỗi phần mềm giả lập dùng để đào tạo phi công điều khiển máy bay 737 MAX. Đến nay đã có hai vụ tai nạn của dòng máy bay này khiến 346 người thiệt mạng trong vòng 6 tháng qua.

Chủ tịch Boeing thông báo hãng đã hoàn tất việc sửa lỗi và bay thử nghiệm với dòng 737 MAX8 bị lỗi trước đó.

Trong tháng 7 vừa qua, hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ có 43 đơn hàng máy bay 737 MAX bị hủy, trong khi hãng không nhận được đơn đặt hàng mới nào.

Cơ quan hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) vừa đưa ra dự thảo tổng kết chương trình đánh giá 18 tháng đối với máy bay Boeing 737 MAX, qua đó cũng đưa ra những yêu cầu mới để dòng máy bay gây ra hai vụ tai nạn thảm khốc này được phép cất cánh trở lại.

Boeing là nhà xuất khẩu lớn nhất của Mỹ trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu quan trọng nhất thế giới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang nối dài cơn ác mộng của Boeing.

Boeing đã biết trước về những trục trặc của 737 MAX nhưng cách xử sự của hãng này là gì?

Hôm 24/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chính quyền Hoa Kỳ không thể cho phép Boeing sụp đổ và sẽ cung cấp cho công ty sự hỗ trợ tài chính.

Bloomberg đưa tin, hôm 19/2, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đang kiểm tra hơn 400 chiếc máy bay 737 MAX mới, sau khi phát hiện thấy trong thùng nhiên liệu của một số máy bay có những vật thể lạ.

Sóng gió vẫn tiếp tục ập đến với hãng hàng không Mỹ sau hai vụ tai nạn có liên quan tới máy bay 737 Max khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Hành khách lớn thứ hai của Boeing xem xét mua hàng trăm máy bay Airbus, Boeing đón tin buồn liên tiếp vì 737 Max.

 Có vẻ như Boeing 737 MAX sẽ chưa thể sớm trở lại bầu trời, khi hãng sản xuất máy bay Mỹ vừa cho biết đã phát hiện một lỗi phần mềm mới.

goto top