THỜI SỰ

8 'ngôi trường làng' đào tạo nên quán quân Đường lên đỉnh Olympia: Toàn những cái tên tẩm ngẩm tầm ngầm mà làm nên chuyện lớn

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   20/09/2020 • 20:56

Những ngôi trường sau tuy không phải trường chuyên nhưng từng vinh dự được đón điểm cầu truyền hình của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Sáng ngày 20/9, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đã chính thức vượt qua 3 nam thí sinh khác để giành lấy ngôi vị quán quân trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Được biết, Thu Hằng không đến từ trường chuyên danh tiếng. Hiện tại, em đang học tại trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên quán quân Đường lên đỉnh Olympia đến từ những ngôi trường không chuyên. Trước đó còn có 7 ngôi trường khác làm nên danh tiếng.

1. Trường THPT Kim Sơn A - huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Ngôi trường THPT Kim Sơn A mà tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia đang theo học được thành lập vào năm 1961, tiền thân là trường cấp 3A Kim Sơn. Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, trường hiện tại có thành tích giảng dạy vô cùng ấn tượng, không chỉ trong phạm vi tỉnh mà còn trên toàn quốc.

Nhiều năm nay, học sinh của trường liên tục đạt được các thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và toàn quốc. Từ năm 2017 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Với sân chơi Đường lên đỉnh Olympia, trường nhiều năm liền có học sinh tham dự và từng đón điểm cầu truyền hình trước đó vào năm học 2014-2015. Xem thêm TẠI ĐÂY.

2. THPT Hòn Gai - TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Trường THPT Hòn Gai được thành lập từ năm 1959. Đây là ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh và đã được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia. Dù không phải trường chuyên nhưng THPT Hòn Gai đã ghi dấu ấn lịch sử khi có đến 2 quán quân Đường lên Đỉnh Olympia. Đó là Nguyễn Hoàng Cường - quán quân năm thứ 18 và Đặng Thái Hoàng - quán quân năm thứ 12.

Được biết, tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng của trường luôn ở mức cao. Riêng năm học 2009 - 2010, trường đứng thứ 180 trong tốp 200 trường có điểm thi cao trên tổng số hơn 3.000 trường THPT toàn quốc.

Trường THPT Hòn Gai.

3. THPT Hải Lăng - thị trấn Hải Lăng - Quảng Trị

Đây chính là ngôi trường của quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17 - Phan Đăng Nhật Minh. Dù chỉ là một ngôi trường nhỏ nằm ở thị trấn Hải Lăng nhưng chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá rất cao.

Được biết, 100% giáo viên của trường tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Ngoài ra, trường còn trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

THPT Hải Lăng - thị trấn Hải Lăng - Quảng Trị.

4. THPT thị xã Quảng Trị - tỉnh Quảng Trị

THPT thị xã Quảng Trị được thành lập từ năm 1975, với tên gọi ban đầu là Trường Cấp 3 Triệu Phong. Trải qua nhiều năm phát triển, trường hiện là một trong những ngôi trường nổi trội nhất về thành tích giảng dạy ở tỉnh Quảng Trị.

TIN TÀI TRỢ

Tỷ lệ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng luôn ở mức cao, nằm trong top 200 toàn quốc. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường luôn đứng vị trí hàng đầu trong khối THPT không chuyên về số lượng và chất lượng giải. Ngoài ra, trường còn có nhiều học sinh đạt giải quốc gia.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 15 - Văn Viết Đức chính là cựu học sinh của trường. Ngoài ra, THPT thị xã Quảng Trị còn có hai học sinh lọt vào vòng chung kết là Lê Thanh Tân Nhật (năm thứ 18) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (năm thứ 20).

Trường THPT thị xã Quảng Trị.

5. THPT Tiên Lãng - huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng

Đây chính là ngôi trường của quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 11 Phạm Thị Ngọc Oanh. Được biết, trường thành lập năm 1961, tiền thân là trường cấp II + III Tiên Lãng. Đây là một trong những trường tốt nhất ở Hải Phòng. Tuy không phải trường chuyên nhưng THPT Tiên Lãng nhiều năm liền có học sinh đi thi giải HSG cấp quốc gia.

THPT Tiên Lãng.

6. THPT Tăng Bạt Hổ - huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định

THPT Tăng Bạt Hổ được thành lập vào năm 1975, tên cũ là trường Cấp III Hoài Nhơn. Trải qua nhiều năm phát triển, trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và liên tiếp nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ các năm 2008, 2013, 2017, 2018. Ngoài ra trường còn nhận được Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Bình Định,...

Huỳnh Anh Vũ - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 8 chính là cựu học sinh của trường.

THPT Tăng Bạt Hổ - huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định.

7. THPT số 1 Bố Trạch - thị trấn Hoàn Lão - tỉnh Quảng Bình

Trường THPT số 1 Bố Trạch được thành lập vào năm 1965, hiện nay được đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn theo quyết định của UBND tinh. Đây chính là ngôi trường mà quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6 - Lê Vũ Hoàng từng theo học. Được biết, Lê Vũ Hoàng cũng là học sinh đầu tiên của tỉnh Quảng Bình vào được đến vòng chung kết của sân chơi trí tuệ danh giá nhất cả nước.

THPT số 1 Bố Trạch.

8. Trường THPT Gò Vấp - quận Gò Vấp - TP.HCM

Trường THPT Gò Vấp được thành lập vào ngày 06/05/2002, trước đây là trường tư thục Chân Phước Liên. Trong nhiều năm qua, trường luôn giữ vững thành tích dạy tốt - học tốt. Được biết, trường đạt rất nhiều thành tích đáng kể: 98% CB-GV-CNV đạt danh hiệu lao động tiên tiến hàng năm, nhiều người đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Nhiều học sinh của trường đạt danh hiệu HSG cấp thành phố, đạt giải Olympic.

Bên cạnh đó, THPT Gò Vấp cũng chính là ngôi trường mà quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 5 - Đỗ Lâm Hoàng từng theo học.

Trường THPT Gò Vấp.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/8-ngoi-truong-lang-dao-tao-nen-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-toan-nhung-cai-ten-tam-ngam-tam-ngam-ma-lam-nen-chuyen-lon-162202009182825942.htm

Thích

Tags: Quán quân Đường lên đỉnh Olympia | Nguyễn Thị Thu Hằng | Review trường học | Review trường cấp 3

MỚI NHẤT

goto top