THỜI SỰ

99,17% thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc

NGƯỜI ĐƯA TIN   24/06/2019 • 20:34

Chiều ngày 24/6, 879.742 thí sinh trên toàn quốc đã đến phòng thi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo số liệu từ ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019, trên toàn quốc có tổng số 887.104 thí sinh đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, chiều ngày 24/6, chỉ có 897.742 thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, chiếm 99,17%.

Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào trước 7h sáng ngày 25/6/2019.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 đánh giá chung về tình hình làm thủ tục dự thi chiều nay:

Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Đồng thời, thời tiết và giao thông nhìn chung cũng thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Theo đó, chiều nay (ngày 24/6) đúng 14h, các thí sinh có mặt tại phòng thi được phân theo số báo danh ở 1.980 điểm thi, để hoàn thiện thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi trước ngày thi chính thức. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng nghe phổ biến quy chế để thực hiện một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và trật tự. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

Các thí sinh có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 24/6.

TIN TÀI TRỢ

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn). Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn.

Thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký, các em phải làm đủ hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

Hội đồng thi công bố và thông báo điểm thi cho thí sinh vào ngày 14/7. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các sở GD&ĐT phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về văn phòng bộ GD&ĐT.

Sáng nay (24/6), cán bộ làm công tác coi thi THPT Quốc gia trên toàn quốc đã họp tại điểm thi; chuẩn bị tốt nhất để chào đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào buổi chiều và bắt đầu môn thi đầu tiên vào sáng mai 25/6, môn Ngữ văn.

Bắt đầu từ sáng mai 25/6, thí sinh sẽ làm bài thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Đúng 7h30, cán bộ coi thi sẽ bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh. Thí sinh đặc biệt lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Lịch thi chính thức.

Theo Cẩm Mịch/Người Đưa Tin

Thích

Tags: toàn quốc | thí sinh | thi THPT | công nhận | tốt nghiệp THPT | Ngữ Văn | giáo dục | quốc gia | đăng ký dự thi

MỚI NHẤT

goto top