Tags: Á Âu

Bộ trưởng Kinh tế Belarus cho rằng cần hạn chế quyền phủ quyết trong hoạt động của Hội đồng liên chính phủ của Liên minh kinh tế Á-Âu vì nó đang tạo ra rào cản trong thương mại giữa các quốc gia.

Khí đốt và dầu từ 'Canada của Nga' có tầm quan trọng lớn và ngày càng tăng đối với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Các thành viên EAEU đã ký kết thỏa thuận về đảm bảo lương hưu cho người lao động các nước thành viên EAEU; phê chuẩn kế hoạch hành động để hình thành thị trường năng lượng điện EAEU trước 1/1/2025.

Tờ national interest đưa ra đánh giá rằng, Nga đang nhìn thấy tương lai tại Trung Quốc và lục địa Á-Âu

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết trong việc gìn giữ ổn định chiến lược toàn cầu trong bối cảnh Mỹ quyết định rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân then chốt.

Iran đã xuất khẩu 28,2 triệu USD hàng hóa vào thị trường Á-Âu trong tháng trước (từ 21/10-22/11) và nhập khẩu 166 triệu USD hàng hóa từ khu vực này sau hơn một tháng thực thi PTA.

Người Mỹ tin rằng khi các cường quốc đang nổi chứng kiến sự giảm tốc, họ trở nên hà khắc hơn ở trong nước và hung hăng hơn ở bên ngoài.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple sẽ tung ra ít nhất 2 iPad mới trong năm nay, bao gồm cả phiên bản mới của iPad Mini, mẫu máy vốn đã không …

Sáng kiến EU phát triển cơ sở hạ tầng và đầu tư tại hơn 80 quốc gia, đã trở nên hấp dẫn, thu hút sự quan tâm và cả lo ngại ở cấp độ khu vực và toàn cầu.

Thực hiện nghĩa vụ thành viên trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM), Tổng cục Hải quan Việt Nam sẽ chủ trì đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEM lần thứ 13 tại Việt Nam. Hội nghị sẽ được tổ chức từ ngày 9 -10/10, ở TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Serbia có kế hoạch gia nhập một liên minh kinh tế do Nga đứng đầu- điều dấy lên sự phản đối từ Liên minh châu Âu - nơi quốc gia này cũng muốn trở thành thành viên.

Đã từ lâu, giới khoa học tranh cãi xem thứ gì đã ép loài Kỳ lân Siberia tới mức tuyệt chủng, là con người hay do khí hậu.

Trên nền bức tranh tổng thể của thế giới năm 2018 có nhiều mảng tối thì việc đẩy mạnh hợp tác và tăng cường kết nối giữa châu Á và châu Âu có thể coi là điểm sáng đầy hứa hẹn của năm.

Những nhận xét của trang phân tích Á-Âu rất gượng ép khi nêu ra các ví dụ rời rạc và không đặt trong bối cảnh lịch sử.

Một hóa thạch hộp sọ người có niên đại lên tới 210.000 năm đã được tìm thấy bên ngoài châu Phi.

Sự phát triển liên minh Trung Đông gần đây gợi ý rằng, các liên minh, đặc biệt liên minh Nga-Thổ-Iran đang rất mong manh bởi tất cả chỉ dựa trên lợi ích chung nhằm tìm kiếm giá trị riêng đơn lẻ.

goto top