Tags: Á Âu

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội và cũng là lãnh đạo cao cấp nhất từ trước đến nay đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Sáng 9-10 (theo giờ địa phương), Hội nghị Chủ tịch Quốc hội Á-Âu lần thứ 3 (MSEAP3) đã chính thức khai mạc tại thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đường đường là nam thần, nữ thần trong mộng của hàng triệu người hâm mộ, không ngờ cũng có lúc những ngôi sao này vì tăng cân mà tuột dốc nhan sắc thê thảm, nhiều trường hợp như 2 người khác biệt hoàn toàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Nga từ ngày 5/9 đến 8/9, Ban Đối ngoại Trung ương cho biết.

Mục đích trao đổi thông tin nhằm tạo thuận lợi cho thực thi hoạt động hải quan, đẩy nhanh quá trình giải phóng hàng hóa và ngăn chặn vi phạm pháp luật hải quan...

Theo Liên minh kinh tế Á-Âu, sản phẩm thép nhập khẩu đã làm sụt giảm thị phần và gây ra thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa...

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ lòng biết ơn đối với vai trò và sự ủng hộ của Nga để giúp tạo nên bầu không khí hòa hợp trên bán đảo Triều Tiên, mong muốn hợp tác kinh tế giữa Nga và 2 miền Triều Tiên nếu một cơ chế hòa bình được thiết lập trong khu vực.

Trong những năm qua, không có nhiều mối quan hệ yêu - ghét thể hiện rõ như quan hệ địa chính trị giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Chỉ tính từ tháng 3/2017 đến nay, đã có khoảng 1.500 lượt khách Việt đặt chân đến với quốc gia nối liền 2 lục địa Á - Âu là Thổ Nhĩ Kỳ, qua Công ty du lịch Vietravel, và con số này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong các tháng tiếp theo của năm 2018.

goto top