Tags: Á Âu

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết trong việc gìn giữ ổn định chiến lược toàn cầu trong bối cảnh Mỹ quyết định rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân then chốt.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple sẽ tung ra ít nhất 2 iPad mới trong năm nay, bao gồm cả phiên bản mới của iPad Mini, mẫu máy vốn đã không …

Sáng kiến EU phát triển cơ sở hạ tầng và đầu tư tại hơn 80 quốc gia, đã trở nên hấp dẫn, thu hút sự quan tâm và cả lo ngại ở cấp độ khu vực và toàn cầu.

Đã từ lâu, giới khoa học tranh cãi xem thứ gì đã ép loài Kỳ lân Siberia tới mức tuyệt chủng, là con người hay do khí hậu.

Trên nền bức tranh tổng thể của thế giới năm 2018 có nhiều mảng tối thì việc đẩy mạnh hợp tác và tăng cường kết nối giữa châu Á và châu Âu có thể coi là điểm sáng đầy hứa hẹn của năm.

Sự phát triển liên minh Trung Đông gần đây gợi ý rằng, các liên minh, đặc biệt liên minh Nga-Thổ-Iran đang rất mong manh bởi tất cả chỉ dựa trên lợi ích chung nhằm tìm kiếm giá trị riêng đơn lẻ.

Dự án khí đốt Nord Stream-2 vẫn hút giới đầu tư, Ba Lan tìm cách níu kéo các nước châu Âu phản đối dự án.

Trước những chuyển biến nhanh chóng và phức tạp của cục diện khu vực và thế giới, ASEM đóng vai trò là một trong những cơ chế đối thoại, hợp tác quan trọng, có quy mô lớn nhất giữa châu Á và châu Âu.

Ngày 19/10, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kêu gọi các nước châu Á và châu Âu thúc đẩy kết nối, đồng thời duy trì vai trò chủ đạo của chủ nghĩa đa phương cũng như cam kết xây dựng một nền kinh tế toàn cầu cởi mở.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được mời phát biểu chính thức tại Diễn đàn Doanh nghiệp Á-Âu lần thứ 12 (ASEM 12) tại Brussels, Bỉ sáng 19-10, theo Chinhphu.vn.

Là lãnh đạo đầu tiên phát biểu chính tại Diễn đàn Doanh nghiệp Á - Âu lần thứ 16, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Việt Nam đã sẵn sàng chào đón các bạn và tôi rất hoan nghênh các bạn doanh nghiệp châu Âu có tiếng nói với các cơ quan của EU để Hiệp định EVFTA sớm được ký kết và đi vào thực thi".

Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 12 (ASEM 12) diễn ra trong 2 ngày 18-19/10 tại thủ đô Brussels của Bỉ với chủ đề 'Châu Á và châu Âu: Quan hệ đối tác toàn cầu nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu'.

Một số trang thông tin điện tử rao bán sản phẩm Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

goto top