Tags: Ả Rập

Ngay sau chuỗi ngày căng thẳng leo thang với Iran, Mỹ đã nhanh chóng có hợp đồng vũ khí lớn trị giá tới hơn 8 tỷ USD.

 Theo lời nhiều quan chức Mỹ thì đây là trường hợp đầu tiên Mỹ phát hiện và tịch thu nhiều bộ phận tên lửa được chế tạo tinh vi đến vậy.

Nga đã lên án kế hoạch Mỹ định gửi quân tới Saudi Arabia, một quyết định cũng có thể bị Iran coi là hành động leo thang.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền Mỹ đã dẫn ra một đạo luật hiếm khi được sử dụng để 'ngay lập tức' cho phép bán một số lượng vũ khí có tổng trị giá 8,1 tỉ USD cho các nước đồng minh Ả Rập để 'giải trừ hành vi gây hấn của Iran'.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền của Tổng thống Trump đã viện dẫn một đạo luật hiếm khi được sử dụng để bán 8.1 tỉ USD vũ khí cho các đồng minh Ả Rập để ngăn chặn 'sự xâm lược' của Iran.

Nhà ngoại giao Nga cho hay, UAE không hề thảo luận về phù hiệu trên các xe cảnh sát với phía đại sứ quán trước chuyến công du.

 Với Hezbollah, ông Hariri là một tiêu điểm của sự giúp đỡ từ phương Tây và các nước Ả Rập vùng Vịnh cho Lebanon.

Giải thưởng Man Booker International năm nay đã tìm được chủ nhân xứng đáng của nó.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln và tàu tấn công đổ bộ USS Kearsage cùng lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã tiến hành tập trận trên biển Ả Rập hồi tuần trước nhằm 'hù dọa' Iran.

Mặc dù Phó chủ tịch Ed Woodward khẳng định sẽ không có chuyện nhà Glazers bán M.U nhưng các CĐV 'quỷ đỏ' lại đang muốn điều ngược lại.

Man United đang đứng trước nguy cơ đổi chủ, khi Thái tử Ả Rập, Mohammed Bin Salman chuẩn bị quay trở lại hỏi mua Quỷ đỏ sau hai lần bị từ chối.

Hải quân Mỹ thông báo vừa tiến hành đợt tập trận giữa lúc có tin Anh điều động lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông và một số nước Ả Rập ở vùng Vịnh bắt đầu 'tăng cường tuần tra an ninh' trong khu vực.

Căng thẳng giữa 2 nước bùng phát sau một vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ và tàu chở dầu của UAE (các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) gần đây, theo trang Sputnik News.

Ông Putin phác thảo chính sách và quan hệ của Nga với Trung Đông, với Mỹ, và nguy cơ phát sinh cuộc chạy đua vũ trang mới.

Nga sẽ làm việc với Saudi Arabia để đối phó với bất kỳ 'nỗ lực nào gây bất ổn' cho thị trường dầu mỏ.

Mỹ đã không còn giấu giếm quyết tâm ngăn chặn Syria quay trở lại tư cách thành viên của Liên đoàn Arab.

goto top