Tags: ả rập saudi

Hôm 18-7, CNN đưa tin chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đang củng cố mối quan hệ gây nhiều tranh cãi với Ả Rập Saudi bằng cách chuẩn bị cho việc điều hàng trăm binh sĩ Mỹ đến nước này giữa lúc căng thẳng với Iran diễn ra gay gắt.

Một trật tự năng lượng thế giới mới có thể nổi lên - điều sẽ tốt cho nước Mỹ nhưng đối với toàn hành tinh thì chưa hẳn

Sản lượng dầu khai thác ở Mỹ hồi tháng 11-2017 lần đầu tiên vượt mức 10 triệu thùng/ngày trong vòng 48 năm qua, theo số liệu mới được chính phủ công bố ngày 31-1-2018.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Lavrov cho rằng Washington đứng sau cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Trung Đông

Với Israel, để không kích Iran thì nhiều khả năng họ sẽ sử dụng tới lực lượng không quân danh tiếng của mình dù cho khoảng cách giữa hai nước là rất xa.

Chưa bao giờ chính sách đối ngoại của Mỹ làm mất lòng nhiều nước nhanh như trong năm đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.

Bí ẩn đang bao trùm vụ một hoàng thân Qatar 'bị cầm giữ' ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và cáo buộc 2 máy bay thương mại khởi hành từ Bahrain đã bị chặn lại.

Mặc dù đạt được doanh số xuất khẩu máy bay không người lái vô cùng ấn tượng năm 2018, thế nhưng UAV Trung Quốc 'nhân tiện' cũng lập luôn kỷ lục về 'scaldal'.

Nga đã từ chối yêu cầu của Iran về mua các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, lo ngại rằng việc bán loại khí tài này sẽ gây thêm căng thẳng ở Trung Đông.

Vào tuần rồi, đoạn video về cuộc phỏng vấn Thái tử Mohammed bin Salman trên truyền hình 8 tháng trước được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Ả Rập Saudi. Khi đó, ông Salman hứa hẹn sẽ đưa cuộc chiến chống Iran vào ngay bên trong nước này.

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga nói rằng mỗi cuộc xung đột mà Moscow liên quan đều là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại Mỹ

Căng thẳng xung quanh mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran ngày càng tăng lên tiềm ẩn nguy cơ xung đột quân sự.

Hôm 25-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố một sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp quốc gia, viện lý do căng thẳng gia tăng với Iran.

Năm 2017, những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất giữa các thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã thất bại.

Nga lo lắng việc gia hạn cắt giảm sản lượng giúp các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ có thêm lợi thế từ giá dầu cao hơn

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền của Tổng thống Trump đã viện dẫn một đạo luật hiếm khi được sử dụng để bán 8.1 tỉ USD vũ khí cho các đồng minh Ả Rập để ngăn chặn 'sự xâm lược' của Iran.

goto top