Tags: Ả Rập Saudi

Dầu đá phiến Mỹ không phải là thứ hàng hóa quý hiếm, chất lượng, trên thị trường, nên nó phải vào khuôn khổ…

Căng thẳng xung quanh mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran ngày càng tăng lên tiềm ẩn nguy cơ xung đột quân sự.

Hôm 25-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố một sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp quốc gia, viện lý do căng thẳng gia tăng với Iran.

Gói quà gì của Mỹ và Ả rập Saudi mang đến Matxcova để Putin tuyên bố ngừng cuộc chiến dầu?

Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh hôm 30-3 trước tác động của đại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu Ả Rập Saudi - Nga.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền của Tổng thống Trump đã viện dẫn một đạo luật hiếm khi được sử dụng để bán 8.1 tỉ USD vũ khí cho các đồng minh Ả Rập để ngăn chặn 'sự xâm lược' của Iran.

Theo RT ngày 16-5 đưa tin, nữ giúp việc người Philippines, Acosta Baruelo (26 tuổi), đã trở thành tâm điểm của truyền thông khi bức hình cô bị chủ trói vào gốc cây, do bỏ quên đồ nội thất đắt tiền ngoài trời nắng được đăng tải.

Washington nhìn thấy IEA giống như một bảo bối có thể cứu ngành sản xuất dầu đá phiến Mỹ nên đã sử dụng và IEA đã có lời hù doạ với Moscow...

Thực tế cho thấy Nga đang quản lý rất tốt cuộc chiến dầu, tự tin, chủ động thực hiện kế hoạch đã vạch sẵn…

Tài sản của các tỷ phú hàng đầu hiện nay như Jeff Bezos hay Bill Gates cũng không thấm vào đâu so với tài sản của Vua Mansa Musa.

Tổng thống Vladimir Putin đã lên tiếng về động thái của Mỹ nhằm đưa xuất khẩu dầu của Iran về số 0.

Chuẩn bị kỹ càng và hệ thống vận chuyển dầu khí sang châu Âu chỉ bằng đường ống… là ưu thế tuyệt đối của Nga với Saudi.

Với những động thái của Washington và Riyadh, cho thấy các đối thủ của Moscow đã rất sốt ruột nên có thể chủ động kết thúc cuộc chiến giá dầu...

Hôm 27-4, Reuters đưa tin tổng thống Nga Putin nhấn mạnh ông hy vọng hoạt động xuất khẩu dầu của Iran sẽ tiếp diễn bất chấp những nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn hoạt động này.

Iraq ngày 20/4 tổ chức hội nghị thượng đỉnh kéo dài một ngày, quy tụ các nước láng giềng của họ là Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Kuwait, cũng như hai đối thủ lâu năm - Ả Rập Saudi và Iran.

Ở góc nhìn địa chính trị thì không thể, nhưng kinh doanh thì có thể!

goto top