GIẢI TRÍ

Á quân Mister Việt Nam 2019 - Quang Thắng được ngưỡng mộ không chỉ vì đẹp trai mà còn vì việc làm ấm áp này

SAOSTAR   12/11/2019 • 11:07

Á quân Mister Việt Nam 2019 - Trần Quang Thắng đã khiến nhiều người xúc động khi trích tiền từ giải thưởng của mình làm từ thiện, giúp đỡ cho các trẻ em và gia đình khó khăn tại quê hương.

Trần Quang Thắng vừa có một hành trình từ thiện đặc biệt tại Quảng Trị, quê hương mình sau khi đăng quang ngôi vị Á quân 1 Mister Việt Nam 2019. Trở về quê hương sau khi giành được thành công ban đầu, đánh dấu chặng đường mới trong hành trình phát triển sự nghiệp là điều mà anh chàng ấp ủ.

Trước đó, tại cuộc thi Mister Việt Nam 2019, Trần Quang Thắng gây ấn tượng khi chia sẻ về dự án cộng đồng 'Bơi vì tương lai' mà mình đã thực hiện, đó là hàng năm anh vẫn về quê để dạy trẻ em quê mình bơi, chống đuối nước. Đây là nghĩa cử đẹp của chàng huấn luyện viên bơi lội, một trong những yếu tố đưa anh đến thành công.

Trở về quê hương Quảng Trị, Á quân 1 Mister Việt Nam 2019 - Trần Quang Thắng đã đến xã Húc Nghì, huyện Đakrông - nơi vùng núi cao với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn, để tổ chức chương trình 'Đông ấm cho em'. Trước khi đến với Húc Nghì, Trần Quang Thắng đã tự tay chuẩn bị 146 phần quà cho các học sinh mầm non bao gồm: áo ấm, áo mưa, giày, bánh kẹo, …

Cùng với đó, Quang Thắng cũng đã trao 146 bộ chăn, gối, đệm cho trường mầm non và 20 bộ cho các hộ gia đình nghèo trong xã. Được biết những phần quà ý nghĩa này là từ số tiền Quang Thắng đã vận động, quyên góp được gần 30 triệu đồng và trích thêm từ tiền thưởng cuộc thi Mister Việt Nam của mình.

Trong chương trình, Á quân Mrster Việt Nam 2019 Trần Quang Thắng đã trao 146 bộ chăn, gối, nệm cùng nhiều đồ chơi cho trường mầm non. Cùng với đó là 146 suất quà gồm: áo ấm, áo mưa, dép, bánh kẹo… đã được trao cho học sinh của trường.

20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cũng đã nhận được những chiếc chăn ấm, nhằm san sẻ với các gia đình khó khăn khi mùa đông giá rét sắp đến.

TIN TÀI TRỢ

Không chỉ trao quà, Á quân Mister Việt Nam - Trần Quang Thắng còn gây ấn tượng đặc biệt khi anh hoà mình cùng các em nhỏ, vui chơi, chăm sóc, dỗ dành các em như một người anh trai tận tuỵ. Hình ảnh Trần Quang Thắng thân thiết chơi bắn bi, chở các em nhỏ tung tăng trên xe đạp, địu các em trên vai thật hồn nhiên, thân thiết như những người bạn, nhiều em nhỏ còn thích thú thi nhau đánh đu trên hai cánh tay của Quang Thắng.

Ngay sau khi trao quà ở Húc Nghì, anh đã di chuyển đến một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Bà Mai năm nay đã 90 tuổi, chồng bà đã mất. Gia đình có một người con bị khuyết tật bẩm sinh do ảnh hưởng của chất độc da cam. Người con của bà không thể đi lại, chỉ nằm trên giường. Bà mẹ già đi đứng khó khăn nhưng lại phải một mình chăm sóc người con khuyết tật, lo miếng cơm, ngụm nước cho con.

Á quân Mister Việt Nam cho biết gia đình của Thắng ở vùng quê, tuy không khá giả nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Nhưng nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn như vậy Thắng thấy xung quanh mình vẫn còn rất nhiều người còn khó khăn hơn mình rất nhiều. Điều đó làm Thắng lại muốn được đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ và lan tỏa những câu chuyện đến với cộng đồng để mọi người có thể cùng chung tay giúp đỡ những gia đình này.

Hiện tại, Trần Quang Thắng đang tập trung tập luyện, trau dồi kỹ năng để chuẩn bị lên đường tham gia cuộc thi Mister Global 2020 sắp tới đây.

Theo Khôi Ngô/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/thoi-trang/lang-mau/a-quan-mister-viet-nam-2019-quang-thang-trich-tien-thuong-6424064.html

Thích

Tags: Mister Việt Nam 2019 Quang | khó khăn | Trần Quang Thắng | hoàn cảnh | quê hương | giúp đỡ | Húc Nghì | cuộc thi | người con | Mầm Non

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top