Tags: ASEAN 2020

Theo phóng viên TTXVN tại ASEAN, ngày 21/1, Ban thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã phát động Năm Bản sắc ASEAN 2020 và trao giải Cuộc thi Thiết kế logo dành cho thanh niên ASEAN.

Sáng 8/3, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020.

Đánh giá về Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam vào năm 2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết năm 2020 là năm đặc biệt đối cả Việt Nam và cả với ASEAN.

Ngày 20/1, Giám đốc Chương trình nghiên cứu ASEAN thuộc Trung tâm Habibie của Indonesia, ông Ahmad Ibrahim Almutaqqi, cho rằng Hội nghị hẹp các bộ trưởng ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) được tổ chức tại Nha Trang vào ngày 16 - 17/1 vừa qua đã đạt được những kết quả 'ấn tượng', tạo cơ sở tốt cho năm ASEAN 2020.

Ngày 16/1, quan chức cao cấp (SOM) các nước ASEAN đã nhóm họp tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN đầu tiên trong năm 2020. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn quan chức cao cấp Việt Nam tại ASEAN, đã chủ trì cuộc họp.

Nhằm triển khai Chủ đề và các ưu tiên của năm ASEAN 2020, Việt Nam đã xây dựng 14 sáng kiến, ưu tiên và kế hoạch hợp tác cụ thể để thảo luận, tham vấn và thống nhất với các nước ASEAN.

Lựa chọn chủ đề cho Năm ASEAN 2020 là 'Gắn kết và chủ động thích ứng', Việt Nam mong muốn khẳng định đoàn kết có ý nghĩa quyết định với sự vững bền của ASEAN.

Vừa là Chủ tịch ASEAN 2020 vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội thể hiện vị thế trong khu vực và trên trường quốc tế.

Các sáng kiến được Việt Nam đề xuất nhằm đảm bảo năm 2020 ASEAN sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thiết lập cộng đồng kinh tế, có vị trí trung tâm trong hợp tác khu vực và toàn cầu.

Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 sẽ vinh dự dành cho ba thành phố của Việt Nam là: Vũng Tàu, Quy Nhơn và Huế.

Danh sách Ủy viên Ủy ban Quốc gia ASEAN được bổ sung gồm: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đặng Hồng Anh.

Ngày 6/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao Trung Quốc đến chào xã giao nhân dịp sang tham vấn về Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Chiều nay, 6/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự, chủ trì lễ khởi động Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 6-1 đã chủ trì Lễ Khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Văn phòng Chính phủ.

Việt Nam đã nêu ưu tiên tạo dựng năm chất keo kết dính cần thiết cho ASEAN trong vai trò chủ tịch tổ chức này.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của đối ngoại quốc phòng giai đoạn 2018-2020, từ đầu năm 2018, Bộ Quốc phòng đã xây dựng Đề án tổ chức các hoạt động, hội nghị quốc phòng-quân sự ASEAN năm 2020.

goto top