Tags: Ai Cập

Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 10/6 cho biết nước này đã đề nghị Chính phủ Anh can thiệp để ngăn chặn kế hoạch bán đấu giá bức tượng bán thân Vua Ai Cập Tutankhamun do nhà đấu giá Christie's phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp tổ chức ở London vào ngày 3 và 4/7 tới.

Liverpool hủy diệt Watford bằng 5 bàn thắng, trong đó Mohamed Salah lập kỳ tích có một không hai trong sự nghiệp của ...

Ấn Độ đã trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, chiếm 12% kim ngạch nhập khẩu toàn cầu trong giai đoạn 2013-2017, xếp sau Ấn Độ lần lượt là Saudi Arabia, Ai Cập, UAE, Trung Quốc, Australia.

Đập thuỷ điện khổng lồ của Ethiopia 'Hidase' đang khơi mào cho cuộc xung đột quân sự quy mô lớn giữa Ai Cập và Israel. Nếu điều xấu nhất xảy ra, tiêm kích Su-35 sẽ tham chiến?

Không khí náo nhiệt bao trùm Thủ đô hành chính mới của Ai Cập khi có hàng nghìn người cùng tham gia bữa tiệc Iftar - bữa ăn của các tín đồ Hồi giáo sau khi Mặt trời lặn trong tháng lễ Ramadan.

Trước kia chỉ có đối tác quốc phòng đặc biệt của Nga tại Nam Á là Ấn Độ được Moskva hỗ trợ công nghệ và kỹ thuật để sản xuất T-90 Bhishma.

Theo hãng tin Sputnik, phát ngôn viên Quân đội Ai Cập Tamer el-Refaie cho biết chiến dịch chống khủng bố ở bán đảo Sinai (Ai Cập) đã diễn ra thành công trong tháng đầu tiên, với hơn 100 phiến quân bị tiêu diệt và hàng ngàn tên khác bị bắt.

Điểm thu hút của bữa tiệc này chính là bàn tiệc dài hơn 3.000m với sự tham gia của khoảng 7.000 thực khách và chính điều này đã giúp nó ghi danh vào kỷ lục Guiness là bàn tiệc Iftar dài nhất thế giới.

Liệu rạng sáng mai (2-6), 'kẻ về nhì' vĩ đại nhất- Klopp có phá được dớp?

Ủng hộ Kuwait làm trung gian giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với Saudi Arabia, Bahrain, UAE và Ai Cập, EU cho biết sẵn sàng hỗ trợ Kuwait hoàn thành sứ mệnh của mình.

Tiền đạo Mo Salah vừa ủng hộ 12 triệu đô la Ai Cập cho bệnh viện Nhi đồng ở thủ đô Cairo để mua các thiết bị y tế phục ...

Ngày nay, trên toàn thế giới chỉ có khoảng 1000 bức vẽ chân dung xác ướp Ai Cập cổ. Các tác phẩm đều từng được dùng để ốp lên mặt xác ướp, có lẽ là một cách để ghi nhớ cố nhân đã qua đời.

Tướng Haftar đã gửi 'món quà' tới Ai Cập hôm 28/5, chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống al-Sisi đồng ý cấp thêm tên lửa đất đối không và xe tăng để LNA tiếp tục chiến dịch Tripoli.

Sáng 1/3, Quân chủng Hải quân đồng loạt ra quân huấn luyện năm 2018 với chủ đề Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn, làm chủ, quyết thắng.

Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry ngày 5/3 đã thảo luận với các đại diện của Mỹ về các cách thức có thể giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với 4 quốc gia Arab khác, trong đó có Ai Cập.

Văn phòng Truyền thông của Lực lượng Vũ trang Ai Cập ngày 29-5 cho biết, nước này đã dẫn độ thành công phần tử khủng bố đặc biệt nguy hiểm Hesham El-Ashmawy từ Libya trở về. Đây là một bước đi quan trọng trong việc lần ra các 'tay chân' khác của Hesham tại Ai Cập và các quốc gia láng giềng.

goto top