Tags: Ai Cập

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 27/1 dẫn lời Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan khẳng định những người mang hộ chiếu Israel không được hoan nghênh khi tới nước này.

Việc Ai Cập rút khỏi tiến trình hình thành của một liên minh NATO Ả Rập đối phó với Iran là một cảnh báo rằng cả Israel và Mỹ cần khẩn trương xem xét lại chiến lược của họ đối với Trung Đông, theo Asia Times.

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công vừa trả lời báo Thế giới & Việt Nam cho biết không có người Việt Nam nào trong vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch tại Ai Cập, đồng thời tiếp tục cảnh báo các công ty lữ hành hoặc cá nhân hạn chế tổ chức tour tới Ai Cập vào thời điểm này.

Người dân tại làng Mit al-Harun (Ai Cập) trong nhiều thế kỷ đã sống dựa vào việc tái chế lốp cũ thành giỏ, vật trang trí và nhiên liệu thay thế.

Sự vĩnh cửu là có thật, theo một nghĩa nào đó, thông qua các xác ướp kỳ diệu mà thiên nhiên hoặc con người đã tạo nên.

H'Hen Niê để kiểu tóc duỗi thẳng tưng, hóa thân nữ hoàng Ai Cập nhưng thời điểm thực hiện bộ ảnh mới là điều khiến khán giả bất ngờ.

Hôm 19-5, Reuters đưa tin một vụ nổ đã xảy ra nhắm vào một xe buýt chở khách du lịch gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập khiến ít nhất 12 người bị thương.

Ngày 24/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể sự kiện Tết cộng đồng Mừng Xuân Canh Tý tại khuôn viên trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Cairo.

Bộ Quốc phòng Ai Cập ngày 22/1 thông báo hải quân nước này và Saudi Arabia đã tiến hành cuộc tập trận chung tại vùng lãnh hải của Ai Cập trên Biển Đỏ.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngày 19/5, đã xảy vụ đánh bom nhằm vào xe bus chở khách du lịch gần Kim Tự tháp Giza ở Ai Cập.

Từ khi cuộc nội chiến Lybia bùng nổ, lực lượng LNA chiếm ưu thế trước GNA do nhận được sự hỗ trợ dồi dào từ đồng minh Ai Cập và Saudi Arabia.

Phiến quân sẵn sàng lên đường sang Libya không phải để sát cánh cùng GNA mà đơn giản chỉ là tìm cơ hội để thoát khỏi chảo lửa Idlib.

Thủ tướng Netanyahu cho rằng thỏa thuận giữa Israel và Ai Cập là một 'sự kiện kinh tế và ngoại giao đơn lẻ' vì Israel đã tiến vào thế giới Arab và vào châu Âu thông qua đường ống dẫn khí đốt.

Hình ảnh mới nhất mà hoa hậu Phương Khánh diện áo dài đang khiến nhiều người trầm trồ không dứt.

Theo kênh truyền hình Nile TV, Chính phủ Ai Cập ngày 15/5 đã tổ chức lễ thông xe cầu Rod al-Farag Axis, cầu treo rộng nhất trên thế giới, với sự tham dự của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và nhiều quan chức cấp cao khác.

Ngày 15/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu đại sứ Ai Cập tại quốc gia này tới Bộ Ngoại giao để làm việc sau khi giới chức Cairo lục soát văn phòng hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu.

goto top