THẾ GIỚI

Ai Cập khánh thành cây cầu treo rộng nhất thế giới

TIN TỨC TTX   15/05/2019 • 23:08

Theo kênh truyền hình Nile TV, Chính phủ Ai Cập ngày 15/5 đã tổ chức lễ thông xe cầu Rod al-Farag Axis, cầu treo rộng nhất trên thế giới, với sự tham dự của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và nhiều quan chức cấp cao khác.

Ai Cập đã tổ chức lễ thông xe cầu Rod al-Farag Axis, cầu treo rộng nhất trên thế giới. Ảnh: egyptindependent.com

Giám đốc Kỷ lục thế giới Guinness tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Talal Omar cho biết Rod al-Farag Axis sẽ được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là cầu treo rộng nhất thế giới với chiều rộng 64,7 mét.

TIN TÀI TRỢ

Với chiều dài 16,7 km, cầu Rod al-Farag Axis bắc qua sông Nile và gồm 5 nhịp nối các khu vực phía Bắc và Đông Cairo với phía Tây Cairo.

Dự án xây dựng cây cầu nói trên do Cơ quan xây dựng thuộc Lực lượng vũ trang phối hợp (AFEA) với một số công ty trong nước thực hiện. Giới chức Ai Cập cho biết đại dự án tại Ai Cập đã được hoàn tất trong 2 năm với sự tham gia của khoảng 4.000 kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân.

Theo Chủ tịch AFEA, ông Ihab Alphar kinh phí dự án lên tới 170 tỷ bảng Ai Cập (9,94 tỷ USD). Tuy nhiên, nếu dự án được triển khai tại thời điểm này, kinh phí sẽ rơi vào khoảng 23 tỷ USD do giá trị của đồng nội tệ dao động.

Theo Nguyễn Hằng/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/ai-cap-khanh-thanh-cay-cau-treo-rong-nhat-the-gioi-20190515225556352.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top