QUÂN SỰ

Ai Cập quyết định mở cửa khẩu Rafah với Dải Gaza trong 4 ngày

VIETNAMPLUS   21/02/2018 • 14:09

Giới chức Ai Cập đã quyết định mở cửa khẩu Rafah đến hết ngày 24/2 cho phép các công dân Palestine qua lại, đây là lần thứ 2 Ai Cập mở cửa khẩu Rafah kể từ đầu năm tới nay.

Người dân Palestine đợi qua cửa khẩu Rafah ngày 18/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Palestine ở Ai Cập thông báo Cairo đã quyết định mở cửa khẩu Rafah sang Dải Gaza trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 21/2.

Thông cáo ngày 20/2 của Đại sứ quán Palestine cho biết giới chức Ai Cập đã quyết định mở cửa khẩu Rafah đến hết ngày 24/2, cho phép các công dân Palestine qua lại.

TIN TÀI TRỢ

Đây là lần thứ 2, Ai Cập mở cửa khẩu Rafah kể từ đầu năm tới nay. Trước đó, cửa khẩu này đã được mở trong 3 ngày từ ngày 7/2.

Ai Cập thường mở cửa khẩu với Dải Gaza vài ngày mỗi tháng hoặc 2 tháng cho những đối tượng như bệnh nhân Palestine cần đi chữa trị ở nước ngoài, du học sinh, những người đi làm hoặc định cư ở nước ngoài, những người có họ hàng sống bên ngoài Dải Gaza và những người Palestine có hộ chiếu ngoại giao.

Dải Gaza có 3 cửa khẩu để nối với thế giới bên ngoài, trong đó 2 cửa khẩu do Israel kiểm soát. Dải đất này bị Israel phong tỏa từ năm 2007 sau khi Hamas kiểm soát tại đây./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/ai-cap-quyet-dinh-mo-cua-khau-rafah-voi-dai-gaza-trong-4-ngay/489147.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top