GIẢI TRÍ

Ai 'thèm' quý tử hãy nhìn bố Sơn (Về Nhà Đi Con), lỡ sai một lần trả 'nghiệp' cả cuộc đời!

TỔ QUỐC   10/08/2019 • 14:22

Vì mong ngóng có con trai mà cả cuộc đời bi kịch, câu chuyện của bố Sơn trong Về Nhà Đi Con khiến nhiều người phải giật mình.

Về Nhà Đi Con là bộ phim truyền hình 'ăn khách' của VTV trong suốt thời gian qua. Với đề tài gia đình gần gũi, chân thực, phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và ba cô con gái: Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân).

Ở những tập đầu của phim, bố Sơn hiện lên là người chồng, người cha rất vô tâm với vợ. Ông mong có con trai để 'nối dõi tông đường''nở mặt nở mày' với bạn bè, ông chán ngán khi vợ mang bầu đứa thứ 3 mà vẫn là con gái. Khi vợ gần đến ngày sinh, ông còn bỏ đi uống rượu với bạn, không thiết tha đến vợ con ở nhà. Vì lẽ đó mà vợ ông tự mình đến bệnh viện sinh con và qua đời vì sinh khó. Đó là nỗi ám ảnh theo bố Sơn trong suốt cuộc đời mình. Nếu ông không vì 'trọng nam khinh nữ', không vì sự vô tâm với vợ thì ba đứa con gái của ông đã có đầy đủ bố mẹ. Vợ mất, cố 'gà trống nuôi con' nhưng 3 đứa con gái của ông Sơn đều không một ai có được hạnh phúc trọn vẹn.

1. Huệ - Gặp người chồng vũ phu, hôn nhân dang dở

Là một người chị cả của gia đình, Huệ như người mẹ chăm sóc các em và đỡ đần thay bố. Tính cách nết na là vậy, dịu dàng là thế nhưng Huệ không có được hạnh phúc ngay cả trong cuộc hôn nhân của mình. Huệ yêu Thành nhưng cả hai không đến được với nhau, Huệ lấy Khải (Trọng Hùng) có lẽ vì sự cảm động mà không có tình yêu. Thế rồi, tưởng như người dịu dàng, đảm đang ấy sẽ có một mái ấm gia đình thực sự. Nhưng cuộc đời chị Huệ cũng lắm truân chuyên, mang thai đứa con đầu lòng thì bị sẩy thai, rồi ngày ngày chịu sự mắng nhiếc, ghen tuông vô cớ của chồng.

Có lẽ khi về sống chung với Khải, Huệ chưa có lấy một ngày hạnh phúc trọn vẹn. Khi thì em chồng hỗn hào, khi thì chồng đánh đập, cờ bạc, rượu chè. Đứa con gái đầu của ông Sơn đã phải trải qua quá nhiều khổ sở như thế, lỗi một phần cũng nằm ở ông Sơn. Nếu ông không cố tình hàn gắn, nếu không vì sĩ diện gia đình thì có lẽ Huệ cũng đã đỡ khổ đi phần nào?

2. Thư – Gặp người 'trăng hoa', hôn nhân tan vỡ

TIN TÀI TRỢ

Tưởng đâu chỉ mình đứa con gái đầu của ông Sơn là bất hạnh, thì mặc nhiên đổ lỗi do số trời. Nhưng ngay cả Thư – người tưởng như lấy được chồng giàu sang, sung sướng lại phải chịu nỗi bất hạnh trăm bề. Thư lao vào cuộc hôn nhân 3 tỷ khi chưa có tình cảm với Vũ (Quốc Trường), phần nhiều vì muốn bố bớt nghĩ ngợi. Nhưng 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', chính Thư lại là người có tình cảm trước với gã chồng lăng nhăng, vô tâm, thiếu trách nhiệm.

Chính bố Sơn cũng là người khuyên Thư về, bắt Vũ li hôn khi cuộc hôn nhân của đứa con gái đang trên đà có thể cứu vãn được. Con gái thứ hai của bố Sơn tan vỡ trong hạnh phúc gia đình có lẽ một phần cũng là lỗi của ông?

3. Dương – 'tomboiloichoi' mạnh mẽ nhưng chưa có tình yêu đích thực

Dương từng bị bố cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ mình. Mặt khác, đây cũng là cô gái chịu nhiều trận đòn roi vô cớ, hồ đồ của ông Sơn nhất. Có lẽ vì thế mà Dương mạnh mẽ, gai góc và bản lĩnh hơn hai người chị của mình.

Tuy nhiên, hạnh phúc cũng không gõ cửa với Dương. Suốt 20 năm cuộc đời chưa hề biết yêu ai, đến khi biết yêu thì lại yêu bố của bạn thân hơn mình rất nhiều tuổi. Và rồi, câu chuyện bi kịch xảy ra khi người Dương yêu lại đi thích chị Huệ. Đau khổ có, dằn vặt có, đấu tranh cũng có, cuối cùng Dương cũng hiểu ra tình cảm trẻ con, ngô nghê của mình. Đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự cảm phục với tài năng của một người hơn tuổi.

Ba cô con gái của bố Sơn, ai cũng phải chịu những biến cố lớn của cuộc đời mình với nước mắt, đau thương. Nhưng có lẽ nỗi buồn lớn nhất là nỗi đau mất mẹ, thiếu đi người 'giữ lửa' trong gia đình. Một sai lầm của bố Sơn đã dẫn đến những hậu quả không đáng có. Suy cho cùng, con nào cũng là con, con trai hay con gái cũng đều là hạnh phúc trời ban. Đó có lẽ là bài học nhân sinh lớn nhất mà Về Nhà Đi Con muốn gửi tới khán giả.

Theo Ni/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/ai-them-quy-tu-hay-nhin-bo-son-ve-nha-di-con-lo-sai-mot-lan-tra-nghiep-ca-cuoc-doi-21201998115040636.htm

Thích

Tags: Phim Việt Nam | phim giờ vàng | phim VTV | phim gia đình | Về nhà đi con | NSƯT Trung Anh | Bảo Hân | Thu Quỳnh | Bảo Thanh | Về Nhà Đi Con (2019)

MỚI NHẤT

goto top