KINH DOANH

AirAsia liên kết với kiwi.com để bán vé của các hãng bay khác, giúp khách châu Á mua vé đi châu Âu dễ dàng

TRÍ THỨC TRẺ   21/01/2020 • 20:31

Với sự liên kết với kiwi.com - top 3 nhà bán vé máy bay lớn nhất châu Âu, thông qua website của AirAsia, khách hàng của châu Á có thể mua được vé đi 20 thành phố của châu Âu như Amsterdam, Barcelona, Paris, Zurich, London….

AirAsia đang mở rộng kinh doanh với dịch vụ đặt chỗ trên chuyến bay của các hãng hàng không khác tới các điểm đến ở châu Âu. Đây là một phần của định hướng phát triển thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và lối sống tại châu Á - Thái Bình Dương, chuyên cung cấp các chuyến bay, phòng ở và các hoạt động du lịch thông qua airasia.com, sau khi hợp tác với đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch công nghệ kiwi.com.

AirAsia là một trong những hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á. Khởi đầu, AirAsia chỉ là một hãng hàng không giá rẻ hoạt động tại Malaysia sau đó mở rộng sang Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Nhật Bản. Cho tới thời điểm này, hãng đã vận chuyển hơn 600 triệu khách đến hơn 150 điểm đến trong mạng lưới trên khắp châu Á, Úc, Trung Đông và Hoa Kỳ.

Với việc tích hợp cùng kiwi.com để bán vé máy bay đi khắp châu Âu, mạng lưới hoạt động của AirAsia xem như bao phủ khắp thế giới, chỉ chưa vươn đến Nam Mỹ. Đây được xem là một bước đi táo bạo và thông minh của AirAsia, bởi việc tự mở đường bay sang châu Âu rất không dễ dàng và cần rất nhiều thời gian.

TIN TÀI TRỢ

Giám đốc điều hành của AirAsia - Tony Fernandes cho biết: 'Ngày hôm nay thật khó tin. Khi chúng tôi bắt đầu AirAsia như một hãng hàng không giá rẻ vào năm 2001, tôi chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó chúng tôi sẽ bán vé máy bay của hãng khác.

Nhưng, có một điều tôi học được là không bao giờ được nói không bao giờ. Đừng bao giờ nói không bao giờ và cứ tin những điều khó tin. Hôm nay, với sự giúp đỡ của kiwi.com, chúng tôi đang thay đổi bản thân mình không chỉ là một hãng hàng không, mà còn mang đến tầm nhìn mới cho airasia.com trở thành một cửa hàng du lịch một cửa của khu vực'.

Còn trưởng phòng Phân phối hàng không AirAsia- Rajiv Kumar cũng chia sẻ thêm: 'Ngoài việc hợp tác chiến lược với kiwi.com, tập trung vào chia sẻ nội dung và công nghệ, chúng tôi cũng đang tìm hiểu cơ hội hợp tác trực tiếp với các hãng hàng không và các công ty khác nhằm bổ sung vào mạng lưới hiện tại của AirAsia và dịch vụ du lịch ngoài Châu Á Thái Bình Dương'.

Tức là, kiwi.com chỉ là agency bán vé bay đầu tiên mà AirAsia hợp tác, trong tương lai họ có thể hợp tác với các hãng hàng không hoặc agency bán vé máy bay khác ở châu Âu, Hoa Kỳ, New Zealand.

Với sự hợp tác cùng kiwi.com, khách hàng của airasia.com giờ đây có thể tiếp cận hơn 3.000 điểm đến trên khắp các quốc gia châu Âu cùng nhiều hãng bay khác nhau.

Trong vài năm gần đây, AirAsia đã bắt đầu hành trình chuyển đổi để trở thành không chỉ là một hãng hàng không, mà là một nền tảng chuyên về du lịch bao gồm cả bán khách sạn, kỳ nghỉ, hoạt động giải trí và mua sắm trực tuyến trên nền tảng du lịch và lối sống airasia.com, dịch vụ hậu cần tích hợp thông qua Teleport và dịch vụ tài chính kỹ thuật số thông qua ứng dụng tiền BigPay.

Theo Quỳnh Như/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/airasia-lien-ket-voi-kiwicom-de-ban-ve-cua-cac-hang-bay-khac-giup-khach-chau-a-mua-ve-di-chau-au-de-dang-5202021120058679.htm

Thích

Tags: châu Âu | hàng không | du lịch | hợp tác | bao giờ | chúng tôi | vé máy bay | hoạt động | dịch vụ | điểm đến

MỚI NHẤT

goto top