Tags: Al Jazeera

Biên phòng - Cuối tuần qua, Việt Nam đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 37 và các hội nghị liên quan. Đánh giá về sự kiện này, truyền thông quốc tế khẳng định, Việt Nam đã hoàn thành tốt trọng trách dẫn dắt khu vực trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga hôm 24-4 để dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin. Trợ lý Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov, trong một thông báo cùng ngày cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ hội đàm tại TP Vladivostok - vùng Viễn Đông của Nga, ngày 25-4.

Một cuộc điều tra của hãng tin Al Jazeera đã phát hiện, hệ thống phê duyệt quảng cáo tự động của Facebook có thể bị lừa khá dễ dàng, tạo ra kẽ hở để truyền bá thông tin sai lệch ở Nigeria.

Việc Nga không kích tiêu diệt hàng chục tay súng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria ngày 26/10 vừa qua đã đánh dấu một bước leo thang nghiêm trọng giữa hai nước.

Nghe ⋅ 02:54

Sau khi chính phủ Cyprus quyết định kết thúc chương trình 'hộ chiếu vàng' do những bê bối gần đây, phát ngôn viên của Quốc hội nước này đã tuyên bố từ chức.

Lực lượng phiến quân Taliban ngày 31-5 tuyên bố nhóm này không liên quan đến vụ đánh bom ở thủ đô Kabul của Afghanistan, theo hãng tin AFP.

Cyprus tuyên bố sẽ hủy bỏ chương trình 'hộ chiếu vàng' gây tranh cãi sau khi cuộc điều tra của kênh Al Jazeera tiết lộ các quan chức nước này sẵn sàng đảm bảo cho những tội phạm bị kết án vẫn được cấp hộ chiếu.

Khối Liên minh châu Âu (EU) chịu sức ép phải hành động sau khi cuộc điều tra tháng rồi của đài Al Jazeera phát hiện hàng chục cá nhân được cấp hộ chiếu vàng ở Cyprus trong giai đoạn 2017-2019 dù thuộc nhóm 'rủi ro cao' theo quy định của đảo quốc này

Một loạt bài điều tra của đài Al Jazeera (Qatar) về những người ở giới siêu giàu có quốc tịch đảo Síp đã gây xôn xao dư luận, buộc EU vào cuộc.

Thông tin ông Phạm Phú Quốc - Đại biểu Quốc hội Việt Nam có tên trong danh sách loạt bài điều tra của đài Al Jazeera (Qatar) về những người có quốc tịch đảo Síp đang gây xôn xao dư luận.

Theo hãng tin Al Jazeera (Qatar), có hơn 500 người Trung Quốc, trong đó có người phụ nữ giàu nhất châu Á, mua 'hộ chiếu vàng' của Cyprus trong giai đoạn 2017-2019.

Vụ rò rỉ tài liệu mật 'The Cyprus Papers' (Hồ sơ Cyprus) do đài Al Jazeera (Qatar) công bố chỉ ra rằng trong vòng 2 năm, hơn 1.000 người giàu có tại Nga đã mua 'hộ chiếu vàng' của Cyprus.

Hơn 500 người Trung Quốc đã có quốc tịch châu Âu tại quốc đảo Síp từ năm 2017 đến năm 2019, bao gồm cả người phụ nữ giàu nhất châu Á, theo tài liệu rò rỉ do Đơn vị điều tra của Al Jazeera thu được.

Một vụ rò rỉ tài liệu mật có tên 'The Cyprus Papers' được bộ phận điều tra của hãng tin Al Jazeera (Qatar) công bố cho thấy hàng chục quan chức cấp cao nhiều nước đã mua 'hộ chiếu vàng' của Cyprus từ cuối năm 2017 đến cuối năm 2019.

Hỗn loạn, tàn khốc, thảm họa,... là những từ mà người dân quanh cảng Beirut dùng để mô tả vụ nổ lớn xé toạc thủ đô Lebanon.

Cảnh sát Malaysia đã tịch thu hai máy tính của hãng tin Al Jazeera trong cuộc điều tra liên quan tới một bộ phim tài liệu của hãng về người di cư.

goto top