Tags: Al Shabaab

Bộ trưởng An ninh bang Puntland của Somalia, Abdisamad Mohamed Galan cho biết một cuộc không kích trong ngày 14/4 đã tiêu diệt phó thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Somalia.

Ngày 28/3, một chiếc xe chất đầy bom đã được kích nổ ngay giữa lòng thủ đô Mogadishu của Somalia khiến 27 người thương vong.

Chiều 28/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chính phủ Somalia đã cam kết đẩy mạnh các nỗ lực chống khủng bố và hối thúc cộng đồng quốc tế hỗ trợ Mogadishu ổn định đất nước, trong bối cảnh các vụ tấn công khủng bố gia tăng ở nước này.

Cuộc tấn công bắt đầu với hai vụ đánh bom nhằm vào tổ hợp văn phòng Bộ Lao động và việc làm Somalia trước khi các phiến quân tràn vào các cơ quan này.

Ngày 19/1, theo thông báo của Bộ Chỉ huy châu Phi của Mỹ (Africom), 52 chiến binh Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của nước này.

Theo ST ngày 16-1 đưa tin, một nhóm khủng bố thuộc tổ chức Hồi giáo Al-Shabaab của Somalia, đã tấn công vào một khu phức hợp khách sạn và văn phòng ở thủ đô Kenya hôm 15-1. Vụ tấn công khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào trụ sở chính quyền quận Hawlwadag ở Thủ đô Mogadishu của Somalia.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết ngày 2/9 nhằm vào trụ sở chính quyền quận Hawlwadag ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Một phóng viên của hãng tin Reuters có mặt tại hiện trường xác nhận có một vụ nổ lớn và những đám khói được nhìn thấy bốc lên trong thành phố này.

Tối qua (5/8) theo giờ địa phương, một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại thủ đô Mogadishu của Somalia khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Ít nhất 13 người đã bị thương trong vụ đánh bom xe liều chết gần Dinh Tổng thống ở thủ đô Mogadishu (Somalia) và ngay sau đó là một vụ đánh bom khác xảy ra bên ngoài một trụ sở cảnh sát.

goto top