Tags: Ấn Độ Pakistan

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Tại khu vực lãnh thổ Jammu và Kashmir mà Ấn Độ và Pakistan đang tranh chấp đã xảy ra một vụ đấu súng dẫn tới đổ máu.

Nghe ⋅ 01:14

 Chẳng ngẫu nhiên mà Pakistan hóa 'nạn nhân' trong căng thẳng Ấn Độ-Trung Quốc ngày một nóng tại khu vực Đông Ladakh.

Pakistan chuẩn bị phòng thủ trước đòn tấn công quy mô lớn của Ấn Độ giữa tháng 4.

Nga khánh thành trung tâm huấn luyện trực thăng ở Venezuela; căng thẳng Ấn Độ - Pakistan nóng trở lại; Mỹ không cử quan chức cấp cao tới dự Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần thứ hai ở Trung Quốc là những tin thế giới 3/4.

Ấn Độ sẽ trục xuất gần một nửa số nhân viên tại đại sứ quán Pakistan ở New Delhi vì cáo buộc các hoạt động gián điệp. Islamabad đã đáp lại với các mệnh lệnh tương tự đối với Cao ủy Ấn Độ.

Nguồn tin chính quyền cho biết, các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ngày 12/6 đã giao tranh dữ dội nhằm vào các vị trí của nhau dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) chia tách khu vực Kashmir có tranh chấp.

Nghe ⋅ 00:57

Các vụ nã pháo và súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan ở dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) trong hai ngày qua đã khiến 10 binh sĩ hai nước thương vong.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir cho đến nay đã dẫn đến việc hai bên tiến hành nhiều cuộc không kích và pháo kích nhỏ lẻ, song một số hãng tin cho biết họ sẵn sàng sử dụng các loại tên lửa mà mình đang có.

Nghe ⋅ 02:49

Quân đội Pakistan đã tấn công một đồn quân sự làm 3 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và 2 binh sĩ khác của Pakistan cũng tử trận sau khi Ấn Độ phản công.

Mỹ đã bày tỏ ủng hộ đối thoại trực tiếp giữa Ấn Độ và Pakistan như được nêu trong Thỏa thuận Simla, đồng thời nhận định việc Islamabad tiếp tục hậu thuẫn những phần tử tiến hành các hoạt động khủng bố xuyên biên giới vẫn là 'trở ngại chính' đối với đàm phán.

Những căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan hồi cuối tháng 2 từng đứng trước bờ vực dẫn tới một cuộc tấn công và đáp trả bằng tên lửa.

Nghe ⋅ 02:09

Đều là những cường quốc về hạt nhân với kho vũ khí hạt nhân tương đương, những căng thẳng vốn kéo dài dai dẳng được thổi bùng lên sau một loạt vụ không kích vào tháng Hai vừa qua khiến cho xung đột Ấn Độ - Pakistan nóng hơn bao giờ hết. Một lần nữa nguy cơ chiến tranh hạt nhân lại xuất hiện tại Nam Á một khi xung đột leo thang thành chiến tranh tổng lực.

Theo một nhóm nghiên cứu đưa ra mới đây, nếu vào năm 2025 phiến quân tấn công vào trụ sở Quốc hội Ấn Độ. New Delhi đáp trả bằng cách điều xe tăng vào khu vực miền núi Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Nghe ⋅ 02:49

Pakistan thử tên lửa đạn đạo Ghaznavi có thể mang đầu đạn hạt nhân, trong khi Ấn Độ cũng thử nghiệm các vũ khí tương tự như như tên lửa Prithvi-II.

Tờ Hindustan Times dẫn lời một quan chức Ấn Độ giấu tên cho hay, Pakistan đã cho triển khai toàn phi đội chiến đấu cơ F-16 tới dọc biên giới Ấn Độ và sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước bùng nổ từ cuối tháng Hai.

goto top