QUÂN SỰ

Ấn Độ đem máy bay chiến đấu Rafale đến sát khu vực tranh chấp với Trung Quốc để... thử nghiệm

THẾ GIỚI VÀ VN   22/09/2020 • 13:15

Ngày 21/9, một quan chức giấu tên cho biết, các máy bay chiến đấu mới Rafale của Ấn Độ do Pháp sản xuất đã thực hiện các chuyến bay 'làm quen' ở vùng trời phía trên khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc, nơi xảy ra vụ đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ hai nước hồi tháng 6.

AFP chụp được hình ảnh một máy bay chiến đấu Rafale xuất hiện ở khu vực thủ phủ Leh của vùng Ladakh trong ngày 21/9.

5 máy bay đầu tiên trong hợp đồng mua 36 chiếc máy bay Rafale trị giá tổng cộng 9,4 tỷ USD đã chính thức đi vào hoạt động hôm 10/9.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh gọi đây là một 'thông điệp mạnh mẽ' dành cho các đối thủ của New Delhi.

Quan chức cấp cao giấu tên thuộc lực lượng không quân Ấn Độ cho hay: 'Máy bay chiến đấu Rafale đã thực hiện các chuyến bay làm quen tại khu vực tác chiến của chúng tôi, bao gồm cả Ladakh'.

Thông báo về các chuyến bay thử nghiệm của máy bay chiến đấu Rafale được đưa ra trong bối cảnh cùng ngày, chỉ huy quân đội của Trung Quốc và Ấn Độ đã tổ chức vòng đàm phán tiếp theo nhằm xoa dịu căng thẳng dọc biên giới Himalaya đang tranh chấp.

Thời điểm Ấn Độ bắt đầu cho bay thử máy bay mới không được tiết lộ, song theo phóng viên ảnh của hãng AFP, một máy bay Rafale đã bay ở khu vực thủ phủ Leh của vùng Ladakh trong ngày 21/9.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, các máy bay chiến đấu 'đã bay và làm quen với môi trường hoạt động của chúng tôi', song không đề cập cụ thể tới vùng Ladakh.

Theo Bộ Quốc phòng, 'các máy bay Rafale đã trải qua đợt huấn luyện tích hợp cường độ cao với các phi đội chiến đấu khác, bao gồm việc khai hỏa các vũ khí tiên tiến'.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/an-do-dem-may-bay-chien-dau-rafale-den-sat-khu-vuc-tranh-chap-voi-trung-quoc-de-thu-nghiem-124347.html

Thích

Tags: Ấn Độ-Trung Quốc | máy bay chiến đấu | Tranh chấp biên giới Ấn Độ-Trung Quốc | Ấn Độ

MỚI NHẤT

goto top