QUÂN SỰ

Ấn Độ khoe cảnh nạp bom chính xác Mỹ cho Su-30

ĐẤT VIỆT   22/02/2019 • 08:36

Không quân Ấn Độ vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh nạp bom dẫn đường hạng nặng của Mỹ cho tiêm kích Su-30MKI.

Để trang bị được loại bom dẫ đường bằng laser do Mỹ sản xuất, Không quân Ấn Độ (IAF) đã điều chỉnh những phần mềm cần thiết và cả phần cứng (bẻ khóa) trên máy bay do Nga sản xuất.

Việc bẻ khóa thành công Su-30MKI theo chuẩn phương Tây không chỉ giúp chiến đấu cơ Ấn Độ mang được vũ khí Mỹ mà nó còn tích hợp được cả vũ khí do châu Âu sản xuất.

Ấn Độ nạp bom dẫn đường bằng laser Mỹ cho tiêm kích Su-30MKI.

Không những vậy, IAF còn tuyên bố, lực lượng này sẽ từng bước thay thế toàn bộ tên lửa Vympel R-73 do Nga chế tạo bằng tên lửa không đối không ASRAAM do Anh sản xuất. Kế hoạch này sẽ được thực hiện khi hoàn thành những cuộc thử nghiệm cần thiết để kiểm tra độ tương thích giữa máy bay nga và vũ khí phương Tây.

Phản ứng với kế hoạch nói trên của Ấn Độ, Đại tá Makar Aksenenko, Phó tiến sĩ khoa học quân sự Nga cho rằng, có thể tên lửa ASRAAM do Anh và vũ khí Mỹ sản xuất rất mạnh nhưng nó không tương thích để trang bị cho tiêm kích Su-30MKI.

'Tên lửa ASRAAM là dòng tên lửa rất mạnh nhưng xét theo những tính năng ban đầu được nhà sản xuất tiết lộ, các đặc tính chiến thuật-kỹ thuật của chúng không có ưu thế trước tên lửa trang bị tiêu chuẩn của chiến đấu cơ dòng Su của Nga hiện nay', chuyên gia Nga khẳng định.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Vị chuyên gia này cho rằng, vấn đề đặc biệt là việc trang bị các loại vũ khí phi tiêu chuẩn cho máy bay chiến đấu Su dẫn đến những thay đổi trong kết cấu và trang thiết bị của máy bay. Và ở đây có những vấn đề nghiêm trọng, chuyên gia Nga cảnh báo.

'Ở đây nói về dịch vụ sửa chữa và bảo trì các loại vũ khí và thiết bị quân sự xuất khẩu. Sự can thiệp trái phép của bên thứ ba (đặc biệt sự can thiệp nghiêm trọng) vào trang thiết bị của máy bay Su có thể dẫn đến hậu quả tai hại đối với khách hàng mua sản phẩm này.

Tất cả những khách hàng từng cố gắng cải thiện kỹ thuật của Nga mà không tương tác với các nhà sản xuất chỉ đơn giản không còn có khả năng được cấp dịch vụ bảo trì các hệ thống phức tạp này. Phương án tốt nhất là nên tiếp tục sử dụng tối đa các loại vũ khí tiêu chuẩn cũng như các loại vũ khí tiềm năng được phép sử dụng trên máy bay chiến đấu do Nga chế tạo

Tôi xin nói thẳng ra rằng, những cố gắng trang bị cho máy bay Su các loại vũ khí phi tiêu chuẩn, và thậm chí của bên thứ ba không khác gì sự lãng phí tiền để có kết quả đáng ngờ và ảnh hưởng đến sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Không quân được trang bị Su', Đại tá Makar Aksenenko kết luận.

Clip Ấn Độ nạp bom Mỹ cho tiêm kích Nga sản xuất

Theo Hòa Bình/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/an-do-khoe-canh-nap-bom-chinh-xac-my-cho-su-30-3375013/

Thích

MỚI NHẤT

goto top