QUÂN SỰ

Ấn Độ vừa nhận đã muốn loại Rafale để mua Su-35

ĐẤT VIỆT   10/08/2020 • 19:05

Các nhà chức trách Ấn Độ dự định trong tương lai gần sẽ thảo luận với Nga về khả năng mua máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4,5 Su-35.

Đáng chú ý là gần đây giới chức Ấn Độ đã gọi Su-35 là vô dụng và lựa chọn thay thế bằng các máy bay chiến đấu Rafale mua từ Pháp cách đây vài tháng, tuy nhiên chiếc chiến đấu cơ này đơn giản là vô dụng trong cuộc chiến chống lại Trung Quốc và Pakistan.

'Như một phần của quá trình hiện đại hóa lực lượng không quân, Ấn Độ có thể mua số lượng lớn lớn các phương tiện chiến đấu do Nga sản xuất', tờ Glas.ru của Nga đưa tin.

Không biết chính xác có bao nhiêu máy bay chiến đấu có thể được đặt hàng, tuy nhiên trước sự quan tâm của Ấn Độ, các chuyên gia tin rằng New Delhi có thể mua 24 tiêm kích của Nga.

Tiêm kích Rafale đã khiến Không quân Ấn Độ thất vọng

Nhà phân tích lưu ý: 'Sau khi lựa chọn máy bay chiến đấu của Pháp, Ấn Độ đã bắt đầu cắn răng chịu đựng, vì những tiêm kích này có thể đủ tốt trong không chiến, tuy nhiên, chúng hoàn toàn vô dụng trước các phương tiện phòng không'.

TIN TÀI TRỢ

Thậm chí mới đây còn xuất hiện thông tin cho rằng máy bay chiến đấu Rafale của Pháp không thể chống lại tiêm kích Su-35 của Nga đang phục vụ trong Không quân Trung Quốc và gần như bị tiêu diệt bởi tên lửa tầm xa.

Chính vì lý do này mà Ấn Độ có ý định chiến đấu cơ của Nga để thay thế hoàn toàn cho những chiếc Rafale của Pháp, vì các tiêm kích Su-35 đang phục vụ Trung Quốc thực sự có thể đánh bại một nửa Không quân Ấn Độ.

Ấn Độ sẽ quay lại với tiêm kích Su-35 của Nga?

Trước đó, nguồn tin từ Avia-pro cho rằng Su-35 của Trung Quốc đã được nhìn thấy ở biên giới khu vực tranh chấp với Ấn Độ, tuy nhiên nó chỉ tuần tra khu vực này, rõ ràng là Không quân Ấn Độ không được phép tới đây.

Tuy nhiên sau sự xuất hiện của những chiếc Rafale đầu tiên, Ấn Độ có lẽ đã cố gắng chứng tỏ sức mạnh của mình với Bắc Kinh, nhưng rõ ràng trước khi tiến gần đến khu vực tranh chấp, các phi công Ấn Độ đã nhận được cảnh báo từ phía Trung Quốc rằng leo thang hơn nữa sẽ dẫn đến một cuộc tấn công, điều này được báo cáo bởi các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Cần lưu ý rằng một vài năm trước đây, Ấn Độ đã luôn chỉ trích các máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 của Nga, gọi chúng là vô dụng, tuy nhiên xu hướng hiện nay cho thấy những tiêm kích này không có đối thủ trên không.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/an-do-vua-nhan-da-muon-loai-rafale-de-mua-su-35-3416020/

Thích

Tags: Su 35 | Ấn Độ | chiến đấu | tiêm kích | Trung Quốc | máy bay | Không quân | vô dụng | khu vực | phương tiện

MỚI NHẤT

goto top