SỨC KHỎE

Ăn đường tàn phá làn da của bạn khủng khiếp

TIÊU DÙNG   19/09/2020 • 18:15

Thường xuyên ăn ngọt sẽ khiến làn da của bạn bị tàn phá khủng khiếp.

Làm tăng phản ứng viêm

Khi ăn ngọt, cơ thể sẽ sản sinh insulin điều hòa lượng đường trong máu. Tuy nhiên nồng độ insulin tăng làm tăng phản ứng viêm, khiến da chuyển sang màu đỏ. Nếu bạn đang gặp vấn đề như mụn, chàm hoặc trứng cá đỏ thì phản ứng viêm sẽ khiến da tệ hơn.

Bùng phát mụn

Đường làm tăng quá trình viêm, cản trở các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn, từ đó mụn mọc nhiều hơn.

Hủy hoại collagen

Ăn nhiều đường vào cơ thể sẽ gắn kết cộng hóa trị với protein collagen (glycation). Tiến trình này tạo ra AGEs, là tác nhân tấn công collagen của da, làm da mất khả năng chống chọi với nếp nhăn và tuổi tác.

Cản trở chức năng miễn dịch của cơ thể

Những nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng đường ảnh hưởng không tốt đến sức đề kháng của cơ thể. Ăn nhiều đường sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu, ảnh hưởng không tốt đến chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì và tiểu đường, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến da chảy xệ.

Gây thiếu chất crôm

Nếu bạn ăn quá nhiều đường và các loại thực phẩm giàu hydratcacbon đã qua tinh chế, rất có thể bạn sẽ có dấu hiệu thiếu chất khoáng crôm mà một trong những chức năng chính của nó là giúp điều hòa lượng đường trong máu. Crôm có nhiều trong các loại thịt, hải sản và thức ăn thực vật. Các loại tinh bột đã qua tinh chế và các loại thực phẩm nhiều hydratcacbon khác đã cướp mất nguồn cung cấp crôm trong các loại thực phẩm này.

Cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng

Những người ăn nhiều đường thì khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu rất thấp, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi, phốtpho, magiê và sắt. Thật trớ trêu là những người hấp thụ nhiều đường nhất lại là trẻ em và thanh thiếu niên, những cá thể cần đến nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Những teen ăn đồ ngọt thường xuyên sẽ chỉ nạp các calo rỗng vào người, hoàn toàn vô tác dụng ngoài việc khiến bạn béo lên. Cơ thể bạn sẽ cản trở hấp thu các vitamin A, C, B1, canxi, sắt... Rất tiếc, tỉ lệ ăn ngọt lại chiếm ở lứa tuổi teen và mãn teen (18-25) nhiều nhất.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/lam-dep/an-duong-tan-pha-lan-da-cua-ban-khung-khiep-45029.html

Thích

Tags: cản trở | hấp thụ | dinh dưỡng | khả năng | chức năng | thực phẩm | phản ứng | ảnh hưởng | miễn dịch | thiết yếu

MỚI NHẤT

goto top