THỜI SỰ

Ăn nói khích bác và vòi vĩnh vài triệu của khách hàng để quên điện thoại trên xe, tài xế taxi bị cộng đồng mạng 'ném đá' dữ dội

SAOSTAR   14/01/2019 • 20:18

'500 nghìn của em chưa đủ tiền anh ăn sáng. Tưởng em cần cái điện thoại chứ? Đời thuở nhà ai em lại trả anh có 500 nghìn thì làm được gì?Anh tưởng em cho anh vài triệu ấy chứ vài trăm anh mua bim bim cho trẻ con còn thiếu!', lời tài xế taxi nhắn đến khổ chủ khiến nhiều người phẫn nộ.

Mới đây, chị Chu Thị Thu (tại Hà Nội) vừa chia câu chuyện bỏ quên điện thoại trên taxi và màn ứng xử thô lỗ, thiếu chuyên nghiệp của tài xế đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cụ thể, chị Thu kể: “Tối nay chồng và con mình bắt taxi dọc đường để đi mà không để ý hãng gì. Sau đó chồng mình xuống xe và để quên 1 chiếc điện thoại smartphone.

Về nhà bật định vị, thấy xe đang chạy trên cao tốc đi Hà Nam, gọi vào số máy thì lái xe cũng nghe và hứa hẹn gửi trả. Vợ chồng mình mừng lắm, tưởng gặp được người tử tế…”.

Vợ chồng mình xin số điện thoại để liên hệ nhờ gửi trả điện thoại thì lần thứ nhất cho số gọi bảo nhầm máy.

Gọi mấy cuộc nữa không được, cho số khác, sau đó lại nhắn tin bằng một số khác. Chồng mình cũng nghĩ anh tài xế tử tế, tốt bụng, không vòi vĩnh gì nên vợ chồng bàn nhau xin số tài khoản chuyển cho anh tài xế 500 nghìn cám ơn, và trả phí gửi điện thoại từ Hà Nam lên Hà Nội”

Nhưng cứ dùng dằng mãi, mình thấy có đưa vài triệu cũng chưa chắc anh ta trả lại.

Thôi, coi như chồng mình đen không gặp được người tốt. Vài triệu thì không phải nhiều hay ít, nhưng với thái độ này thì chắc vợ chồng mình “biếu” luôn bác tài cái điện thoại để dùng.”

TIN TÀI TRỢ

Câu chuyện mà chị Thu chia sẻ khiến nhiều người bức xúc về cách hành xử của tài xế taxi.

Đáng chú ý hơn nữa, tài xế taxi còn tỏ ra xem thường và nói chuyện xấc xược với khi khổ chủ đề nghị gửi 500 nghìn cám ơn: “500 nghìn của em chưa đủ tiền anh ăn sáng. Tưởng em cần cái điện thoại chứ? Đời thuở nhà ai em lại trả anh có 500 nghìn thì làm được gì? Anh tưởng em cho anh vài triệu ấy chứ vài trăm anh mua bim bim cho trẻ con còn thiếu!” .

Qúa tức giận với thái độ và cách hành xử lỗ mãng của tài xế taxi, chị Thu đã quyết định “tặng” luôn chiếc điện thoại mà mình bỏ quên.

“Vậy anh cứ giữ điện thoại mà dùng nhé, tưởng anh là người tử tế, còn không thì biếu anh luôn. Chúc anh sống tốt, sau con cháu còn hưởng phúc”, chị Thu nhắn gửi tài xế.

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với sự tham lam, với thái độ “lồi lõm” của tài xế taxi. Bên cạnh đó, vì cảm thông cho khổ chủ, nhiều người đã nhiệt tình đến mức “đòi nợ thuê” bằng cách nhắn tin liên tục vào số điện thoại của tài xế.

Thành viên M.P bình luận: “Không thể chấp nhận được một tài xế taxi lại có hành vi xấu đến như vậy. Rõ ràng là điện thoại của khách mà, sao lại vòi vĩnh trắng trợn thế kia”.

“Kể cả chị này không biếu đồng nào thì nguyên tắc tài xế vẫn phải trả lại chị ấy nhé. Làm dịch vụ mà có những nhân viên như tài xế này, thật muốn phá sản”, H.H bình luận.

“Trường hợp này báo công an được rồi, chiếm đoạt tài sản của người khác, coi chừng nhé anh tài xế tham lam”, M.X viết.

Hiện câu chuyện vẫn đang khiến dân tình dành nhiều sự quan tâm, không biết hồi kết của câu chuyện này sẽ như thế nào?

Theo Yến Nguyễn/Saostar

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: điện thoại | Câu chuyện | anh tài | Vợ chồng | thái độ | quan tâm | vòi vĩnh | ăn sáng | trả lại | nhắn tin

MỚI NHẤT

goto top