DU LỊCH

Ăn uống mùa Covid-19: Nhiều nhà hàng, quán bar chuyển sang hình thức phục vụ tận nhà với nhiều điểm quá lợi cho chúng ta

TRÍ THỨC TRẺ   27/03/2020 • 08:04

Nghĩ một cách tích cực, nhờ có Covid-19, mà chúng ta có cơ hội trải nghiệm những điều tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ diễn ra, như việc đặt một ly cocktail về nhà chẳng hạn!

Chiều ngày 25/3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm, còn lại đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4.

Trước đó 1 ngày, Uỷ ban nhân dân TP.HCM cũng đã ra quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Quyết định này đã khiến nhiều cửa hàng và các ngành dịch vụ phải đóng cửa. Tuy nhiên, 'cái khó ló cái khôn'. Rất nhiều cửa hàng đã chủ động chuyển hướng sang phục vụ khách hàng online ngay cả khi các cấp lãnh đạo Thành phố chưa ra thông báo khẩn, yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Ăn uống tại gia chẳng phải việc khó

Vì hầu hết các thương hiệu lẩu, nướng nổi tiếng đều đã triển khai dịch vụ giao nguyên combo đến tận nhà. Suy cho cùng, chẳng ai muốn nhốt mình trong nhà mà lại không được ăn ngon. Có lẽ vì thế mà các cửa hàng đồ ăn đều đồng loạt tung ra các chương trình/combo ưu đãi cho khách hàng khi đặt đồ về nhà.

Pizza 4P's

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Pizza 4P's là thương hiệu pizza duy nhất tại Việt Nam nói không với dịch vụ giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, từ ngày 20/3, Pizza 4P's đã thông báo về chương trình đặt hàng online:

Menu giao hàng tại nhà sẽ không được phong phú như menu ăn tại nhà hàng nhưng cũng có tương đối đầy đủ các món.

Golden Gate - Chuỗi nhà hàng lẩu nướng và buffet cũng không nằm ngoài sự chuyển mình này

The Pot

Đồ ăn của The Pot khá đầy đặn và tươi ngon theo cảm nhận của người dùng

Maison Sen

Đồ ăn giao đi của Maison Sen được đóng gói cẩn thận. Nổi bật là có nhiều món ăn 'vui miệng'.

Các khách sạn 5 sao không thể đứng ngoài cuộc

JW Marriott đem nhà hàng 5 sao đến tận cửa nhà

Giá trị đơn hàng giao đi tối thiểu là 750k.

TIN TÀI TRỢ

InterContinental Hanoi Landmark72 ngay lập tức cho ra mắt menu giao đi

Giao diện đặt món dễ dàng, có tương đối nhiều lựa chọn.

Sofitel Legend Metropole Hanoi cũng không hề kém cạnh

Menu được chắt lọc từ các nhà hàng thuộc khách sạn Metropole.

Có thể thấy, việc kinh doanh trong khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay đã tạo ra không ít khó khăn cho ngành dịch vụ. Tuy nhiên, 'trăm người bán, vạn người mua' có lẽ là điều không sai bao giờ. Bởi bên dưới những dòng thông báo chương trình giao hàng tận nhà của những nhà hàng này, nhiều người tỏ ra khá háo hức và vui mừng!

Cà phê cũng giao tận bàn cho dân công sở làm việc tại nhà

Các cửa hàng cà phê chắc hẳn không thể làm ngơ chiến dịch chuyển hướng kinh doanh này, đặc biệt là khi dân công sở đang có xu hướng làm việc ở nhà nhiều hơn để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Sản phẩm được gửi tới khách hàng có thiết kế chỉn chu và sang trọng của LELA Coffee

Uống cocktail và chill tại nhà... Tại sao không?

Nê - Một quán bar ở Hà Nội đã chính thức triển khai chương trình giao cocktail, rượu tại nhà trong mùa dịch Covid-19 cho những khách hàng có nhu cầu.

Thiết kế của sản phẩm khá bắt mắt, ngoài ra quán còn tặng thêm 1 chai nước rửa tay cho khách hàng

Ngay cả những mặt hàng không ai nghĩ đến cũng bắt đầu bổ sung thêm dịch vụ giao hàng miễn phí

Với những người có niềm đam mê bất tận với 'đồ ăn vặt', Ô mai Hồng Lam cũng đã triển khai chương trình ship hàng với nhiều ưu đãi.

Có thể thấy, ngay cả khi phải hạn chế ra ngoài, chúng ta vẫn có thể sử dụng các dịch vụ ăn, uống gần như chẳng khác ngày thường là mấy. Có chăng, chỉ là chuyển từ hàng quán về hết tại gia mà thôi!

Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài hết mức có thể trong 2 tuần tới đây để ngăn không cho dịch bệnh bùng phát và lây lan mạnh hơn. Chính vì thế, khi Tổ quốc cần, chúng ta hãy cứ ngồi yên!

Và với sự chuyển mình kịp thời của các ngành dịch vụ thế này, việc ở nhà chắc hẳn cũng không mấy khó khăn!

Theo AMT/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/an-uong-mua-covid-19-nhieu-nha-hang-quan-bar-chuyen-sang-hinh-thuc-phuc-vu-tan-nha-voi-nhieu-diem-qua-loi-cho-chung-ta-2220202738026440.htm

Thích

Tags: Covid 19 | nhà hàng | dịch vụ | cửa hàng | khách hàng | chúng ta | giao hàng | triển khai | thông báo | Kinh doanh

MỚI NHẤT

goto top