CÔNG NGHỆ

Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện

TRÍ THỨC TRẺ   19/05/2019 • 13:16

Với tính năng chụp màn hình cuộn, người dùng Android R sẽ có thể chụp được những ảnh chụp màn hình dài như một trang báo hay một đoạn hội thoại.

Một trong những tính năng mới có trên phiên bản Android R ra mắt vào năm sau là tính năng chụp màn hình cuộn. Với tính năng này, người dùng có thể chụp được nhiều nội dung hơn ở trong một màn hình, như là một cuộc hội thoại dài hay một trang sách ebook dài chẳng hạn.

Chụp một trang báo dài ngoằng

TIN TÀI TRỢ

Cụ thể, hôm nay, Phó chủ tịch mảng Android là Dave Burke đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter, tiết lộ tính năng chụp màn hình cuộn hiện đang được phát triển cho Android R. Tin đồn về tính năng chụp màn hình mới trên Android R đã xuất hiện từ vài tháng trước. Tại sự kiện Google I/O 2019 vừa qua, Dave Burke và các thành viên đội ngũ phát triển Android cũng đã được hỏi về tính năng mới và họ cũng đã xác nhận sự tồn tại của tính năng chụp màn hình cuộn.

Tính năng chụp màn hình cuộn không hẳn là một tính năng gì đó quá mới mẻ. Nhiều nhà sản xuất smartphone hiện đã và đang tích hợp sẵn tính năng này lên nền tảng hệ điều hành tùy biến của hãng, ví dụ như Samsung với Samsung Experience UI (giờ đổi tên thành One UI), Xiaomi với MIUI, Huawei với EMUI,... đều đã có sẵn tính năng này từ rất lâu rồi. Hay người dùng cũng có thể tải về các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn trên kho ứng dụng Google Play để trải nghiệm.

Hay một đoạn chat dài 'vô tận' chẳng hạn

Với việc tích hợp sẵn tính năng mới lên Android gốc, người dùng sẽ có thể dễ dàng sử dụng tính năng này hơn. Từ đó mọi thiết bị chạy trên phiên bản Android mới sẽ đều có thể trải nghiệm tính năng này mà không cần tới ứng dụng bên thứ 3 hay chờ các nhà sản xuất khác cập nhật.

Theo Duyet Nguyen/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top