GIẢI TRÍ

Anh Đức cùng dàn nghệ sĩ mặc áo cờ đỏ sao vàng đi miền Trung tiếp tế cho người dân

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   25/10/2020 • 19:27

Anh Đức, Cao Thái Sơn, Hoàng Phi,... đã cùng nhau đến thăm hỏi và phát quà cho bà con ở các tỉnh vùng cao gặp khó khăn sau đợt lũ vừa qua.

Chương trình Về miền Trung - Vì miền Trung diễn ra tại Nhà hát BNF Đà Nẵng đêm 21/10 đã thu được gần 600 triệu đồng. Ngay sau khi mua sắm đồ dùng, lương thực tiếp tế cho bà con, các nghệ sĩ lập tức lên đường.

Chuyến đi tiếp tế thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia bao gồm Anh Đức, Cao Thái Sơn, Hoàng Phi, Trịnh Đình Quang, Hoàng Tôn, Anh Quân Idol, Yến Tatoo, Huy Cung...

Vì đoàn cập nhật được thông tin rất nhiều đoàn cứu trợ ra các vùng còn ngập nặng ở Quảng Bình gây tình trạng ùn tắc dài trên quốc lộ 1A, và tình trạng có hộ nhận được nhiều phần quà, có hộ lại không có quà, nên ngày 22/10 đoàn quyết định đến thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi nước vừa rút để trao máy phát điện, áo phao, đèn pin, đèn cầy, gạo, bánh tét, sữa, thuốc... cho bà con.

Ngay sau đó đoàn lên kế hoạch đến các đồn biên phòng và các bản dân tộc đồng bào thiểu số ở vùng núi tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do lũ quét. Tuy nhiên đường sá nhiều nơi vẫn còn bị sạt lở và cô lập không vào được. Đoàn đã đến đồn biên phòng Ba Tầng, huyện Hướng Hóa để trao tặng máy phát điện nhờ chuyển vào các đơn vị còn kẹt lại bên trong.

Tại đây đoàn được các anh bộ đội biên phòng dắt đến các bản nghèo để trao tặng quà. Trên đường trở về đoàn đã đi qua huyện Dakrong, Quảng Trị trực tiếp thăm các hộ dân bị lũ quét sập nhà và rất nhiều hộ khó khăn khác.

'Đồng bào vùng cao cũng đang rất cần sự hỗ trợ. Lũ quét sập nhà. Có những vùng còn đang bị cô lập vì sạt lở đường. Chúng tôi mong mấy hôm nữa đường xá đi lại được thì mọi người có thông tin lên cứu trợ cho họ. Các đồn biên phòng và những đoàn bộ đội làm nhiệm vụ gặp nạn cũng cần hỗ trợ. Vì có những đơn vị cũng bị cô lập đường sá. Họ phải băng rừng để tiếp tế lương thực, đèn pin, máy phát điện...', Anh Đức nói.

Dàn sao Việt vác hàng cứu trợ lên đồng bào miền núi.

Cũng có những ý kiến cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện để PR tên tuổi, Anh Đức từ tốn đáp: 'Nếu ngại điều tiếng tôi đã không làm. Hoạt động có sự chung tay anh em nghệ sĩ, dù không được vài tỷ như người ta nhưng mình nghĩ rằng còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta cùng chung một suy nghĩ, một mong muốn giúp đỡ cho đồng bào của mình đang gặp khó khăn và lan tỏa điều đó đến rất nhiều nhiều người khác'.

Cao Thái Sơn và Trịnh Đình Quang.

Các nghệ sĩ chung tay để giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn.

Toàn bộ số tiền thu được ngoài thực phẩm các nghệ sĩ còn mua thêm nhiều vật phẩm cần thiết cho bà con.

Nhiều người dân vùng cao rất vui mừng khi có đoàn nghệ sĩ đến thăm.

Theo Leon Trần/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/anh-duc-cung-dan-nghe-si-mac-ao-co-do-sao-vang-di-mien-trung-tiep-te-cho-nguoi-dan-162202510181649122.htm

Thích

Tags: Anh Đức | Cao Thái Sơn | Hoàng phi | Từ thiện

MỚI NHẤT

goto top