PHÁP LUẬT

Anh tưới xăng, thiêu chết em trai và bạn gái trong phòng ngủ

THỜI ĐẠI   25/07/2017 • 08:23

Người anh trai thú nhận đã tưới xăng và châm lửa thiêu chết em trai mình khi người này đang ngủ cùng bạn gái vào ngày đầu năm mới.

Trang Mirror của Anh đưa tin: Blair Logan, 27 tuổi, đã tưới xăng lên người em trai 23 tuổi Cameron và chiếc giường mà anh này đang nằm cùng với bạn gái, rồi châm lửa đốt. Sự việc xảy ra khi hai người đang ngủ tại nhà Logan ở khu Đông Dunbartonshire, Scotland, vào rạng sáng ngày đầu năm mới.

Cameron đã chết trong vụ cháy, trong khi đó bạn gái anh, cô Rebecca Williams, 25 tuổi, may mắn được cứu sống sau khi thoát ra khỏi căn phòng.

Cô Rebecca đã phải lăn trên sàn nhà, rồi bò vào phòng bếp và nhét đầu vào tủ lạnh để ngăn lửa không lan tới mình. Bố mẹ của Logan cũng bị ảnh hưởng do hít quá nhiều khói. Chú chó của gia đình, Gomez, cũng chết trong vụ cháy.

Ngôi nhà của gia đình Logan – hiện trường vụ án

Ngôi nhà của gia đình Logan – hiện trường vụ án

Thứ Sáu vừa qua, Logan đã nhận tội mưu sát em trai Cameron và cố ý mưu sát Rebecca tại toà án tối cao ở Glasgow, Scotland. Bố mẹ của hai anh em, ông David và bà Catherine Logan, cùng với Rebecca, cũng có mặt tại phiên toà.

Theo thông tin từ phía toà án, Logan vốn có 'hiềm khích' sẵn với em trai mình, kiểm tra máy tính cũng phát hiện được anh ta từng lên mạng tìm hiểu về các vết thương do bỏng.

Logan và em trai không nói chuyện với nhau kể từ khi bà của họ qua đời vào năm 2013.

Vụ phóng hoả khủng khiếp này nhằm mục đích trả thù cho một sự việc xảy ra gần đây khi Logan bị em trai đấm vào mặt.

Logan khai rằng anh ta lấy xăng ở một gara ô tô cách đó một tháng rưỡi và để trong phòng ngủ của mình.

Bị cáo cũng bị buộc tội gây nguy hiểm đến tính mạng của bố mẹ trong trận hoả hoạn.

Vào đêm xảy ra vụ cháy, Cameron và Rebecca đã nghỉ qua đêm tại ngôi nhà của gia đình Logan.

Mẹ Catherine chuẩn bị đệm bơm hơi cho họ trong phòng khách. Cả hai trở về từ một bữa tiệc vào khoảng 4 giờ sáng và lên giường đi ngủ.

Khoảng 7h15 sáng, bà Catherine bị đánh thức bởi tiếng rên của chú chó Gomez và đi xuống nhà dưới, bà nhìn thấy một bóng người mặc đồ tối màu đang đứng trong phòng khách.

Rebecca cũng thấy có một người trong phòng, người này đang cầm vật gì đó bốc cháy.

Cameron và chú chó Gomez đã thiệt mạng trong vụ cháy

TIN TÀI TRỢ

Cameron và chú chó Gomez đã thiệt mạng trong vụ cháy

Bà Catherine Logan nghe thấy tiếng hét của Cameron, vô cùng hoảng loạn và sợ hãi, ngay sau đó bóng đen kia vung tay về phía đằng trước như thể ném vật gì đó.

Rồi kẻ này chạy từ phòng khách ra cửa chính và thoát ra ngoài. Bà Catherine đóng sầm cánh cửa lại, hét lên ‘biến ra khỏi nhà tôi', và lúc ấy vẫn chưa biết kẻ đó là ai.

Khi quay trở lại phòng khách, bà nhìn thấy căn phòng đỏ rực lên và có những tiếng lửa cháy lách tách, đồng thời nghe thấy tiếng thét của Cameron và Rebecca.

Người mẹ cố gắng mở cửa vào phòng nhưng không được nên đành chạy gọi hàng xóm tới giúp, và hét lớn để chồng mình nghe thấy.

Trong khi đó, Rebecca lăn lộn trên sàn nhà và bò ra đến phòng bếp, chui đầu vào tủ lạnh để lửa không lan tới người mình.

Bị cáo Blair Logan

Bị cáo Blair Logan

Ông David cố vào phòng khách nhưng không thể do lửa quá lớn, khói bốc ngùn ngụt.

Ông buộc phải ra khỏi nhà, sau đó cùng với người hàng xóm John Weir cứu Rebecca ra khỏi bếp.

Cô gái trẻ được chuyển lên xe cứu thương và đưa đến bệnh viện, cùng với Catherine và David.

Nạn nhân Cameron Logan và bạn gái, Rebecca Williams

Nạn nhân Cameron Logan và bạn gái, Rebecca Williams

Trong một buổi thẩm vấn vào ngày 13/1, Blair Logan đã nhận tội giết em trai mình.

Anh ta khai với cảnh sát rằng: 'Tôi không định giết nó, nhưng rồi thì tôi cũng đã làm việc đó'.

Khi bị buộc tội cố ý mưu sát cô Rebecca, anh ta nói: 'Tôi tưởng cô ấy không có trong phòng ', và thêm vào: 'Tôi không hề muốn giết bố mẹ.'

Luật sư bào chữa Shelagh McCall cho biết Logan từng được chẩn đoán có vấn đề về tâm thần, tuy nhiên chưa đủ bằng chứng để xin giảm án cho bị cáo.

Luật sư McCall cũng nói có những 'điểm bất thường' trong tính cách của Logan và anh ta có xu hướng không thấy hết được hậu quả hành động của mình đối với người khác.

Logan sẽ chính thức thi hành bản án vào ngày 11/8.

Theo Anh Phương/Thời đại

Link báo gốc: http://thoidai.com.vn/

Thích

Tags: toà án tối cao | hiện trường vụ án | giết em trai | giết bố mẹ | luật sư bào chữa | xin giảm án | thi hành Bản án | hai anh em

MỚI NHẤT

goto top