QUÂN SỰ

Ankara nghi thi thể nhà báo Khashoggi bị phi tang dưới dạng lỏng

CÔNG AN NHÂN DÂN   10/11/2018 • 20:49

Tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10-11 dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, phía các nhà điều tra Ankara đã tìm thấy dấu vết đáng ngờ trong các mẫu vật thu thập được từ cống nước, thuộc Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

Nhà báo xấu số Jamal Khashoggi.

Tờ này chỉ rõ, kết quả phân tích các mẫu vật nêu trên ẩn chứa sự bất thường. 'Các mẫu vật lấy thu thập được từ cống thoát nước tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul có dấu vết của axit. Vì vậy, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đang đặt ra giả thiết, liệu rằng thi thể nhà báo Khashoggi đã bị tiêu hủy bằng axit, rồi phi tang qua đường cống thoát nước?', Sabah trích dẫn nguồn thạo tin.

TIN TÀI TRỢ

Tiết lộ này trùng với thông tin mà cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là ông Yassin Aktay đưa ra hồi tuần trước, rằng thi thể của nhà báo Khashoggi có thể đã bị tiêu hủy bằng axit.

Trước đó, hãng tin ABC News cũng dẫn tin từ một quan chức Saudi Arabia tiết lộ, nhà báo Jamal Khashoggi bị giết trong tư thế bị kẹp cổ, để ngăn ông này kêu cứu và rời khỏi Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Hiện tại, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vẫn tiếp tục cáo buộc Saudi Arabia tìm cách che đậy sự việc. Ông khẳng định thủ phạm nằm trong số 18 nghi phạm bị Riyadh bắt giữ.

Nhà báo Saudi Arabia biến mất từ hôm 2-10 khi ông này tới Lãnh sự quán của Riyadh tại Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Riyadh đã thừa nhận nhà báo 60 tuổi chết trong lãnh sự quán và sự việc được lên kế hoạch trước, nhưng từ chối dẫn độ các nghị phạm sang Thổ Nhĩ Kỳ để xét xử.

Theo N.U/Công an Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: thi thể | phi tang | nhà báo | Lãnh sự quán | Thổ Nhĩ Kỳ | Saudi Arabia | mẫu vật | Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

MỚI NHẤT

goto top