CÔNG NGHỆ

Apple đã âm thầm làm điều đáng sợ này chỉ trong 6 tháng ngắn ngủi vừa qua

SAOSTAR   07/05/2019 • 06:02

Chỉ trong 6 tháng, Apple đã 'nuốt trọn' 25 công ty vào bụng bằng số tiền mặt khổng lồ của mình.

Trong chuyến tham dự cuộc gặp gỡ cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway mới đây, Tim Cook đã trả lời phỏng vấn CNBC và chia sẻ nhiều thông tin về các thương vụ thâu tóm gần đây của Apple.

Apple theo đó nổi tiếng là một ông lớn chuyên thực hiện các thương vụ thâu tóm một cách âm thầm, đặc biệt là với các công ty nhỏ hay các dự án khởi nghiệp. Trong khi Tim Cook không nói rõ về những loại công ty mà Apple đã thâu tóm mới đây, ông tiết lộ con số có thể đã lên tới 25 chỉ trong 6 tháng gần nhất.

Mỗi hai đến ba tuần, Apple lại thâu tóm một công ty.

TIN TÀI TRỢ

Người đứng đầu nhấn mạnh tốc độ thâu tóm có thể đạt trung bình một công ty trong khoảng thời gian từ hai đến ba tuần.

“Nếu chúng tôi còn dư tiền, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu những gì mình có thể làm,” Tim Cook chia sẻ. “Chúng tôi thâu tóm mọi thứ chúng tôi cần có thể sẽ phù hợp và có một mục tiêu chiến lược với nó,” Tim Cook nói thêm. CEO Apple nhấn mạnh lý do Apple không công bố những thương vụ nói trên là bởi những công ty hãng này thâu tóm khá nhỏ và Apple “chủ yêu đang tìm kiếm các nhân sự tài năng và quyền sở hữu trí tuệ.”

Như đã từng đề cập trước đó, một trong số những thương vụ thâu tóm đáng chú ý được Apple công bố trong năm 2018 có thể kể đến như Texture, Shazam và Buddybuild. Kết quả kinh doanh quý mới nhất cho thấy Apple đang có lượng tiền mặt lên tới 200 tỷ USD trong tay. Như vậy, việc hãng này thâu tóm nhiều công ty cũng là điều dễ hiểu.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar

Thích

MỚI NHẤT

goto top