CÔNG NGHỆ

Apple mua start-up xe tự lái Drive.ai

VTVNEWS   27/06/2019 • 07:47

Apple đã lên tiếng xác nhận việc mua công ty khởi nghiệp (start-up) về xe tự lái đang thử nghiệm hệ thống xe đưa đón tự lái Drive.ai.

Đây là thông tin đã được nhiều báo cáo trước đó đề cập tới nhưng Apple chỉ vừa mới lên tiếng xác nhận.

Trước đó, nhiều báo đã đưa tin, Táo khuyết đã cân nhắc rất kỹ việc mua lại này trong động thái nhằm nâng cao năng lực trong mảng xe tự lái vốn được đánh giá là rất tiềm năng, đồng thời có thể đưa về cho công ty những kĩ sư giỏi và dày dạn kinh nghiệm.

Là một trong hàng trăm công ty khởi nghiệp ở mảng xe tự lái Drive.ai đang điều hành một đội xe tự lái thử nghiệm cỡ nhỏ ở Texas. Công ty này cho hay, Drive.ai sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra các giải pháp vận chuyển tự lái giúp cải thiện tình trạng di chuyển hiện nay.

Mặc dù đã nhận được vốn đầu tư khá lớn sau khi thành lập vào năm 2015 nhưng Drive.ai vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Một số tờ báo đưa tin, công ty start-up này đang có ý định sa thải 90 người và có ý định đóng cửa.

TIN TÀI TRỢ

Ở thung lũng Silicon, các tập đoàn lớn thường mua lại các công ty khởi nghiệp gặp khó khăn chủ yếu là để thuê lại đội ngũ kỹ sư mà các công ty khởi nghiệp đang có. Việc mua lại Drive.ai sẽ giúp Apple quy tụ được nhiều anh tài trong lĩnh vực xe tự lái đồng thời có thêm năng lực ở công nghệ này.

Mua lại Drive.ai, Apple tỏ rõ tham vọng trong mảng xe tự hành

Hiện Táo khuyết đang cạnh tranh mạnh với đối thủ Waymo của công ty mẹ của Google - tập đoàn Alphabet. Năm ngoái, Waymo đã ra mắt dịch vụ taxi tự lái và có thu phí với những hành khách sử dụng các loại xe không người lái trong bán kính 100 dặm (160 km) ở bốn khu vực ngoại ô Phoenix, bang Arizona - Chandler, Tempe, Mesa và Gilbert - những nơi đã được thử nghiệm công nghệ này từ năm 2016.

Để nâng cao năng lực, Apple cũng đã mời cựu giám đốc kỹ thuật của Tesla, ông Doug Field về làm việc cho mình. Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang nghiên cứu sản xuất những thành phần chính như bộ phận cảm biến và đàm phán với các nhà cung cấp tiềm năng.

Một số báo đưa tin, dự án xe tự lái của Apple được tiến hành khác bí mật ới cái tên "Project Titan". Ban đầu dự án khá tham vọng với một chiếc xe có thương hiệu ngay nhưng cuối cùng Apple đã phải thu nhỏ lại mục tiêu đầy tham vọng của mình vào cuối năm 2016 sau khi gặp phải một số khó khăn nhất định.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Thích

Tags: start up | xe tự lái | công ty | khởi nghiệp | mua lại | tham vọng | năng lực | thử nghiệm | đưa tin | tập đoàn

MỚI NHẤT

goto top