CÔNG NGHỆ

Apple ngừng bán iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S Plus và iPhone SE

VTVNEWS   16/07/2019 • 12:32

Những chiếc iPhone giá rẻ ngày càng trở nên hiếm hoi hơn ngay tại Ấn Độ, thị trường mà người dùng vô cùng nhạy cảm với giá bán ra.

Dù đã bị khai tử từ lâu nhưng thời gian qua, iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S Plus và iPhone SE vẫn được bán tại thị trường Ấn Độ. Chính sách bán hàng đặc biệt này nằm hỗ trợ doanh số bán của Apple tại Ấn Độ, nơi mà giá bán các mẫu iPhone hầu hết đều cao hơn mặt bằng chung của người dân nước này.

iPhone SE, chiếc iPhone có giá bán rẻ nhất tại Ấn Độ đã bi ngừng bán ra

Tuy nhiên, theo GSM Arena, chính sách này đã gần như kết thúc khi iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S Plus và iPhone SE sẽ được ngừng bán ra, trong đó đáng chú ý là iPhone SE và iPhone 6, hai mẫu iPhone có giá bán phải chăng nhất tại Ấn Độ và bây giờ người dân nước này không còn được mua chúng nữa.

Hiện mẫu iPhone rẻ nhất mà người dân Ấn Độ có thể mua là iPhone 6S. Tuy nhiên, giá bán của chiếc smartphone này cao hơn khoảng 116 USD so với iPhone SE, một số tiền không hề nhỏ so với thu nhập phần đông người dân nước này.

Chính sách bán hàng mới sẽ mang lại thành công cho Apple tại Ấn Độ?

Chính sách này cho thấy sự thay đổi trong chính sách bán hàng của Apple. Thay vì tập trung vào số lượng, Táo khuyết sẽ tăng cường kiếm lợi nhuận trên từng sản phẩm bán ra. Theo thống kê, doanh số bán iPhone của Apple trong quý II đã tăng so với năm ngoái khi mà Táo khuyết giới thiệu chương trình bán iPhone XR với nhiều ưu đãi. Trong thời gian tới, Apple được dự đoán sẽ tiếp tục triển khai chương trình mua lại và hoàn tiền khi iPhone tại Ấn Độ.

Không chỉ phần cứng, với việc từ iOS 13 hỗ trợ tất cả 22 ngôn ngữ địa phương cũng là cách để Apple hút thêm người dùng tại Ấn Độ.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/apple-ngung-ban-iphone-6-6-plus-iphone-6s-plus-va-iphone-se-20190716071553453.htm

Thích

Tags: 6S Plus | 6/6 Plus | iPhone SE | chính sách | giá bán | bán hàng | iPhone 6S Plus | người dùng

MỚI NHẤT

goto top