CÔNG NGHỆ

Apple sẽ thông báo người dùng nếu bản cập nhật iOS làm chậm iPhone

VTVNEWS   23/05/2019 • 15:00

Apple đã phải đồng ý với Chính phủ Anh về việc đưa ra thông báo tới người dùng nếu bản cập nhật iOS gây ảnh hưởng đến hiệu suất iPhone.

Apple đã đồng ý cải thiện thông tin cung cấp người dùng về tình trạng pin của điện thoại và phần mềm quản lý hiệu suất điện thoại

Sau những tranh luận năm ngoái về việc Apple có nên thông báo cho người dùng rằng một số bản cập nhật iOS có thể làm chậm iPhone của họ hay không, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã khởi động một cuộc điều tra để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

TIN TÀI TRỢ

Cuộc điều tra chỉ bắt đầu sau khi Apple thừa nhận rằng bản cập nhật iOS mà hãng tung ra vào cuối năm 2017 đã làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone đời cũ. Khoảng hơn 1 năm sau, dường như Chính phủ Anh và Apple đã tìm được tiếng nói chung. Bằng chứng là Apple đã chính thức đồng ý thông báo cho người dùng nếu bản cập nhật iOS gây ảnh hưởng đến hiệu suất iPhone của họ.

Để đảm bảo tuân thủ các điều luật liên quan đến người dùng, Apple đã đồng ý cải thiện thông tin mà họ cung cấp cho người dùng về tình trạng pin của điện thoại và phần mềm quản lý hiệu suất điện thoại.

Tuyên bố chính thức trên trang web của Chính phủ Anh cũng đề cập rằng Apple đã đồng ý cung cấp thông tin có thể truy cập dễ dàng về tình trạng pin và tắt máy đột xuất cùng với hướng dẫn về cách người dùng iPhone có thể tối ưu hóa tình trạng pin điện thoại. Mọi thứ mà Apple đã đồng ý với Chính phủ Anh áp dụng cho cả những mẫu iPhone hiện tại và trong tương lai. Trong trường hợp bất kỳ cam kết nào của Apple bị vi phạm vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai, công ty có thể bị Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Anh xử phạt.

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/cong-nghe/apple-se-thong-bao-nguoi-dung-neu-ban-cap-nhat-ios-lam-cham-iphone-20190523115852656.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top