CÔNG NGHỆ

Apple sợ bị 'mượn' thiết kế iPhone 2020

VNEXPRESS   12/10/2017 • 18:16

Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mang tính đột phá, sẽ trình làng năm 2020 nhưng lo sợ các đối thủ 'ăn cắp' thiết kế.

iPhone X có thiết kế ấn tượng hơn so với các thế hệ iPhone trước đó. Tuy nhiên, nếu so sánh với một số mẫu điện thoại Android được đánh giá là 'đột phá' đang có mặt trên thị trường, rõ ràng smartphone của Apple vẫn có chút gì đó chưa xứng đáng với cụm từ này.

Nhưng theo Investor, Apple đang làm việc trên một mẫu iPhone có sự đột phá thực sự và dự kiến ra mắt nó vào năm 2020. Máy sẽ sử dụng màn hình OLED có thể gập lại, thiết kế tràn viền và tỷ lệ hiển thị của màn hình so với mặt trước rất lớn. Trước đó, Galaxy X của Samsung được cho là cũng sẽ có thiết kế này.

Apple có thể đang phát triển chiếc iPhone mới có thể uốn cong.

TIN TÀI TRỢ

Điều đang khiến Apple lo ngại nhất là Samsung. Công ty điện tử Hàn Quốc đang là đối tác cung cấp màn hình OLED cho iPhone X nhưng nếu sản xuất iPhone 2020, Apple cần tìm đến đối tác khác. Không phải chất lượng hiển thị hay công nghệ của Samsung có vấn đề, mà vì công ty Mỹ đề phòng trường hợp bị đánh cắp ý tưởng. 

Apple và Samsung là đối tác trên một số lĩnh vực. Nhưng nếu ai theo dõi ngành công nghiệp điện thoại nhiều năm liền sẽ biết rằng cả hai là đối thủ 'không đội trời chung', thậm chí lôi nhau ra tòa rất nhiều lần. Trở lại 2011, Apple đã đệ đơn kiện đầu tiên lên tòa án Mỹ, cáo buộc Samsung đã vi phạm hàng loạt sáng chế, ăn cắp phần mềm và cả thiết kế phần cứng của hãng.

Trong nhiều năm, cả hai theo đuổi vụ kiện này. Cuối cùng, tòa đã tuyên phần thắng cho Apple, buộc Samsung phải bồi thường thiệt hại hơn 1 tỷ USD. Sau vài lần kháng cáo, số tiền giảm xuống còn vài trăm triệu USD.

Theo BGR, ngoài Samsung, LG Display cũng là đối tác tiềm năng của Apple trong việc cung cấp màn hình OLED. Gần đây, hãng điện tử này cũng đã thành lập nhóm nghiên cứu về màn OLED gập được, đồng thời nhánh LG Innotek cũng đang phát triển một bảng mạch linh hoạt cho màn hình này.

Như vậy, trong tương lai iPhone sẽ sử dụng tấm nền OLED của LG hoặc các đối tác tiềm năng khác thay vì của Samsung. Sớm nhất, chiếc iPhone với thiết kế đột phá, ra mắt năm 2020 sẽ sở hữu màn hình này. Tuy vậy, các thông tin khác về thiết bị vẫn bí mật.

Bảo Lâm

Theo Vnexpress

Thích

Tags: iphone | Samsung | đánh cắp ý tưởng

MỚI NHẤT

goto top