CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

Apple thoát 'tình huống xấu nhất', ráo riết giục đối tác sản xuất iPhone 12 đúng hạn

SAOSTAR   01/07/2020 • 15:35

Ở thời điểm hiện tại, Apple đang nỗ lực để vẫn có thể ra mắt được iPhone 12 đúng thời hạn vào tháng 9 tới.

Apple đang gia tăng sức ép lên các đối tác cung ứng của mình để giảm tình trạng chậm trễ sản xuất liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo sau khi lệnh hạn chế ở Mỹ và Trung Quốc vì COVID-19 khiến Apple khó có thể bắt kịp tiến độ ra mắt sản phẩm, theo nguồn tin từ Nikkei.

iPhone 2020 sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G. Ảnh: Nikkei

Năm nay, nhà sản xuất iPhone dự kiến sẽ ra mắt bốn mẫu điện thoại 5G mới cho thị trường cùng ba phiên bản kích thước màn hình khác nhau. Nikkei nói Apple có thể đang phải đối mặt với khoảng thời gian trễ hơn kế hoạch từ 4 tuần cho tới 2 tháng liên quan đến quá trình sản xuất với số lượng lớn những chiếc máy nói trên. Về phần mình, Apple từ chối đưa ra bình luận.

Apple sẽ buộc phải ra mắt iPhone 5G trong năm nay bởi công nghệ kết nối này đã bắt đầu phổ biến trong khi đó một số nhà sản xuất như Samsung đã bắt đầu rục rịch đưa nó xuống các dòng máy tầm trung. Ảnh: Getty

Apple lắp ráp phần lớn những chiếc iPhone của mình ở Trung Quốc song đội ngũ thiết kế và các chức năng khác vẫn được duy trì và thực hiện ở trụ sở chính của nó ở Cupertino, California. Khi Trung Quốc rơi vào đỉnh dịch COVID-19 hồi đầu năm nay, các nhà máy sản xuất iPhoen đều đã bị đóng cửa. Ở thời điểm này, dù vậy, chúng đã hoạt động trở lại.

iPhone 12 nhiều khả năng quay lại sử dụng thiết kế tương tự iPhone 4/ 5. Ảnh: Forbes

Một tin vui với người hâm mộ Apple là hãng này ít có khả năng phải đối mặt với tình huống tệ nhất mà Apple đặt ra hồi ba tháng trước. Theo đó, Nikkei nói rằng Apple thiếu chút nữa đã phải hoãn ra mắt những chiếc điện thoại 5G đầu tiên của mình sang năm 2021. Một phần đội ngũ phát triển phần cứng của Apple đã đi làm trở lại vào tháng trước trong lúc Apple nỗ lực để có thể 'chốt' những thiết kế cuối cùng liên quan đến iPhone mới và cố gắng để máy vẫn có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.

iPhone 12 có thể sẽ lên kệ nhưng không được Apple tặng kèm tai nghe hay cục sạc. Ảnh: Phonearena

Đầu năm nay, Apple đặt một mục tiêu táo bạo cho màn ra mắt iPhone 5G của mình khi kì vọng có thể bán được 100 triệu đơn vị máy trong năm 2020. Dù vật, vì COVID-19, con số Apple kì vọng hiện tại giảm xuống chỉ còn 80 triệu máy và nó vẫn có thể sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của thị trường.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/apple-rao-riet-giuc-doi-tac-san-xuat-iphone-12-dung-han-20200701125422098.html

Tags: sản xuất | Tình huống | Covid 19 | thiết kế | điện thoại | đầu tiên | đối mặt | thị trường

SỰ KIỆN: CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

MỚI NHẤT

goto top