Tags: Armenia

Ngày 30/11, Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai một bệnh viện dã chiến ở Cộng hòa Artsakh tự xưng (khu vực Nagorno-Karabakh).

Không chỉ có tấm bằng cử nhân giáo dục thể chất, Henrikh Mkhitaryan còn sử dụng thông thạo 6 thứ tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Đức, Pháp, Nga và Italia ngoài tiếng mẹ đẻ Armenia.

Bộ phim nói về hành trình đáng kinh ngạc của Mkhitaryan khi vươn lên trong nghịch cảnh để trở thành ngôi sao bóng đá số một của Armenia

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay 'các đơn vị quân đội Azerbaijan đã tiến vào khu vực Kalbajar trong ngày 25/11' theo thỏa thuận được ký kết hồi đầu tháng này giữa Armenia, Azerbaijan và Nga.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 21/11 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Azerbaijan thông báo quân đội nước này tiến vào huyện Aghdam - một trong 3 quận được bàn giao, một ngày sau khi binh sĩ và xe tăng Armenia rút khỏi khu vực.

Giám đốc cơ quan tình báo Nga tố cáo phương Tây đã tìm cách châm ngòi cho cuộc xung đột giữa các quốc gia Azerbaijan và Armenia.

Ankara đã đề nghị hai nhóm khủng bố lớn đang hoạt động ở Syria chuyển tới vùng Nagorno-Karabakh, tuyên bố rằng nguồn gốc của chúng là từ Kavkaz và chúng sẽ nhận được mọi thứ cần thiết để sống.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Mỹ và Pháp cảm thấy 'niềm tự hào bị tổn thương' về thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny-Karabakh do Moscow làm trung gian.

Ngày 18/11, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin đã cáo buộc một số nước phương Tây đang tìm cách kích động lại cuộc xung đột ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh để đẩy Moscow ra khỏi khu vực Ngoại Caucasus.

Từng có ý kiến cho rằng Nga có thể và nên có quyết tâm mạnh mẽ hơn và sử dụng nhiều sức mạnh hơn để hậu thuẫn cho Armenia

Ngày 17/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu trên kênh truyền hình Rossya-24 về lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh được ký kết và có hiệu lực hôm 10/11, chấm dứt xung đột kéo dài 6 tuần tại khu vực.

Ngày 15/11, Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga thông báo, nước này đã bắt đầu thiết lập một trung tâm ứng phó nhân đạo liên ngành ở Stepanakert, thủ phủ của khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

Ankara rõ ràng đã bị Moscow ngấm ngầm gạt ra khỏi cuộc chơi ở Nagorno-Karabakh, và có lẽ đây cũng là bài học đắt giá mà họ nhận được sau nhiều hành động cố tình 'trêu ngươi' Nga.

Có thêm 18 máy bay Il-76 và 2 máy bay Ruslan An-124 chở các trang thiết bị và thành viên của lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 được cử tới Armenia tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Những người dân Armenia sinh sống ở khu vực xung đột Nagorno-Karabakh đã tự tay đốt nhà trước khi quân đội Azerbaijan tiến vào tiếp quản.

goto top