Tags: Australia Scott Morrison

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền ngày 7/8 của CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho rằng mưu đồ của Trung Quốc hòng thay đổi hiện trạng ở Biển Đông có nguy cơ kích động phản ứng mạnh từ cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam như nhãn, chôm chôm, vú sữa và tôm nguyên con vào Australia.

Tân Thủ tướng Australia Scott Morrison đã bắt đầu ngày làm việc chính thức đầu tiên của mình bằng cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc thông qua Luật An ninh Hong Kong.

'Trung Quốc không thể đến đây và thuê toàn bộ hòn đảo như thế', một chủ doanh nghiệp trên đảo Tulagi, đang tham gia soạn thảo bản kiến ​​nghị phản đối thỏa thuận với Bắc Kinh nói.

Nghe ⋅ 07:10

Thủ tướng mới đắc cử của Australia Scott Morrison đã phủ nhận đồn đoán về việc tiến hành một cuộc bầu cử sớm, nhấn mạnh ưu tiên trước mắt của ông là đối phó với trận hạn hán ở miền Đông nước này,

Bộ trưởng Ngân khố Australia Scott Morrison sẽ tranh cử chức lãnh đạo đảng Tự do cầm quyền với cựu Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton, người đang thách thức vị trí lãnh đạo của Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Liệu chuyến công du Washington của Thủ tướng Australia có thể đặt nền móng cho quan hệ hai nước “100 năm tới” như ông Scott Morrison khẳng định? Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Sáng 23/8/2019, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

goto top