QUÂN SỰ

Australia cam kết tăng cường hợp tác với các nước ASEAN

VIETNAMPLUS   14/03/2018 • 17:01

Thủ tướng Malcolm Turnbull cam kết Australia sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với các nước ASEAN như chia sẻ công tác thông tin tình báo, ngăn chặn các cuộc tấn công của các phần tử nước ngoài...

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Nguồn: ABC)

Trong bài viết chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Australia diễn ra từ ngày 16-18/3 tại Australia, Thủ tướng nước chủ nhà Malcolm Turnbull cam kết tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Australia với các nước như chia sẻ công tác thông tin tình báo, ngăn chặn các cuộc tấn công của các phần tử nước ngoài...

Bài viết được đăng tải trên tờ The Age, tuần báo lớn nhất của Australia.

TIN TÀI TRỢ

Trong bài viết, Thủ tướng Turnbull đánh giá hội nghị thượng đỉnh với ASEAN là hội nghị “thiên niên kỷ” và cho biết ông hy vọng vào quan hệ hợp tác rộng mở giữa các nước trong khu vực để cùng nhau chống lại chủ nghĩa cực đoan đang lan rộng.

Ông nêu rõ Australia và ASEAN là những đối tác chiến lược quan trọng và cần thiết để cùng đảm bảo an ninh khu vực. Mối đe dọa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan là những thách thức chung mà các bên cần hợp tác xóa bỏ.

Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh tiềm năng của mối quan hệ ASEAN-Australia đang ngày càng phát triển. Hội nghị sẽ là sự phản ánh về vị thế của các bên trong khu vực. Dựa trên cơ sở hợp tác sâu rộng, Australia và ASEAN sẽ cùng nhau thiết lập mối quan hệ đối tác hiện đại, cởi mở và phù hợp với những thay đổi nhanh chóng của thế giới.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Australia diễn ra từ ngày 16-18/3 tại Australia. Thủ tướng Turnbull sẽ chủ trì hội nghị cấp cao với các nhà lãnh đạo ASEAN về vấn đề tăng cường chống khủng bố tại khu vực./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top