GIẢI TRÍ

Avengers: Endgame: Xứng đáng với 3 giờ chiếu và những tràng pháo tay không ngớt

SAOSTAR   27/04/2019 • 16:51

Có thể nói rằng, Marvel đã mang đến bom tấn siêu anh hùng hoành tráng nhất trong lịch sử điện ảnh. Không thể phủ nhận rằng, Avengers: Endgame là một bộ phim làm hài lòng rất nhiều fan truyện tranh lẫn những fan cứng của của vũ trụ điện ảnh Marvel/MCU.

Trong quãng thời gian kể từ khi bộ phim Iron Man cho đến Avengers: Endgame của ngày hôm nay, hẳn có lẽ đã có rất nhiều fan lớn lên cùng với vũ trụ điện ảnh Marvel. Avengers: Endgame là cánh cửa khép lại chặng đường hơn 11 năm của vũ trụ điện ảnh Marvel, khi mà rất nhiều diễn viên kỳ cựu của Marvel như Robert Downey Jr. hay Chris Evans sẽ phải chia tay với người hâm mộ sau nhiều năm gắn bó.

Lấy bối cảnh sau cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War khiến một nửa số cư dân trong vũ trụ biến mất, Avengers: Endgame là bộ phim xoay quanh việc những thành viên còn sống sót của Avengers Guardians of the Galaxy tìm cách đảo ngược những thiệt hại mà hắn gây ra, cũng như chiến đấu với gã Titan Điên trong trận chiến cuối cùng.

“Avengers: Endgame” xoay quanh nỗ lực của Avengers nhằm đảo ngược những thiệt hại mà Thanos đã gây ra.

Như những bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel khác, Avengers: Endgame không thiếu những chi tiết hài hước duyên dáng khiến khán giả xem phim bật cười, nhưng cũng khéo léo lồng ghép những phân đoạn sâu lắng và hơn nữa là những trường đoạn hoành tráng khiến khán giả “buộc phải” dành cho bộ phim này những tràng vỗ tay không ngớt. Điểm nhấn nổi bật nhất của bộ phim, có lẽ nằm ở trường đoạn cao trào ở gần cuối phim - không thể phủ nhận được độ hoành tráng mà đội ngũ làm phim đã mang đến cho khán giả trong bộ phim này.

Trường đoạn cao trào gần cuối phim khiến khán giả dành cho bộ phim này những tràng vỗ tay không ngớt.

Bên cạnh đó, Avengers: Endgame còn là một bộ phim điểm lại rất nhiều khoảnh khắc vô cùng quan trọng đối với fan Marvel trong suốt 11 năm qua, với những câu thoại và chi tiết mà chỉ có những fan cứng của Marvel mới có thể hiểu được.

“Avengers: Endgame” điểm lại rất nhiều khoảnh khắc quan trọng trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

TIN TÀI TRỢ

Mọi chi tiết được trau chuốt một cách cẩn thận, từ tạo hình nhân vật cho đến phối cảnh, từ những khung cảnh đời thường yên bình lẫn những phân cảnh chiến đấu. Những cảnh quay được chăm chút một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là những phân cảnh hành động với việc chuyển cảnh khá khớp & nhịp nhàng; ngoài ra được tô điểm thêm bởi kỹ xảo CGI đẹp miễn chê.

Đối với một khán giả xem phim, tuyến nhân vật của Avengers: Endgame xây dựng khá tốt. Trong khi diễn xuất của những dàn sao kỳ cựu như Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner Paul Rudd thực sự là điểm nhấn của bộ phim, vai diễn của những siêu anh hùng khác chỉ dừng ở mức tròn vai (do đất diễn không nhiều).

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang trở lại rất nhiều siêu anh hùng bị “bay màu” trong “Infinity War”.

Thế nhưng, tuyến phản diện, mà đứng đầu là Thanos, lại được xây dựng có phần… khác biệt so với Thanos trong Avengers: Endgame. Rất nhiều khán giả nhận xét rằng động cơ hành động của nhân vật Thanos trong Avengers; Infinity War, mặc dù hoàn toàn sai trái, được xây dựng một cách hoàn toàn khác so với Thanos trong Endgame. Lý do cho sự thay đổi này, theo ý kiến cá nhân của người viết bài, có lẽ nằm ở diễn biến tình huống phim.

Thanos trong “Endgame” được đánh giá có phần mới mẻ và khác biệt so với Infinity War.

Ngoài ra thì soundtrack đa dạng của phim cũng là một điểm mạnh xuyên suốt cả bộ phim, đặc biệt là bản nhạc nền đặc trưng của loạt phim Avengers do Alan Silvestri sáng tác được sắp đặt một cách khá hợp lý & trở thành chất xúc tác cho khán giả thưởng thức phim một cách trọn vẹn.

Chung quy lại thì nếu bạn là một fan Marvel, có lẽ Avengers: Endgame sẽ đưa bạn đến mọi cung bậc cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hài lòng khi ra khỏi rạp; đây mới thực sự là hồi kết hoàn hảo cho Giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel hơn là Spider-Man: Far from Home.

Chấm điểm: 8.5/10.

Theo Stan/Saostar

Thích

Tags: tay không | bộ phim | trụ điện | một cách | nhân vật | hoành tráng | chi tiết | trường đoạn | xây dựng

MỚI NHẤT

goto top