Tags: B 1B

Máy bay tiêm kích MiG-31 của Nga ngày 17/9 chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ trên biển Bering và bay kèm 2 máy bay Mỹ cho đến khi chúng ra xa khỏi biên giới Nga. Đây là thông báo Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9.

B-1B vượt trội hơn tất cả các loại máy bay ném bom khác, từ ném bom hạt nhân chiến lược, 'chiến hạm bay' mang tên lửa cho tới khả năng ném bom siêu thanh độ cao thấp.

Lầu Năm Góc ngày 28-3 cho biết đã đắp chiếu toàn bộ phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer sau khi một số lỗi được phát hiện trên hệ thống ghế phóng của máy bay.

Máy bay B-1B Lancer của Mỹ đã mô phỏng thực hiện cuộc tấn công vào vùng Viễn Đông, nhưng Nga đã đưa 3 chiếc Su-35 lên cùng một lúc để đánh chặn.

Hai máy bay ném bom B-1B Lancer triển khai tới đảo Guam được điều động từ Phi đội ném bom viễn chinh số 37 tại căn cứ không quân Ellsworth.

Không quân Mỹ vừa tổ chức khen thưởng cho phi hành đoàn điều khiển chiếc B-1B gặp sự cố hôm 1/5 vì đã cứu được máy bay.

Với quyết định dừng bay toàn bộ B-1B Lancer được Không quân Mỹ đưa ra khiến năng lực tấn công tầm xa của Mỹ bị gián đoạn.

 Theo tờ SCMP, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ hôm 17/7 đã được phát hiện gần bờ biển phía Nam Trung Quốc lần thứ ba trong tuần này.

 Hải quân Mỹ hiện đang dự định chế tạo dòng tiêm kích thế hệ thứ 6, sử dụng trên các tầu sân bay cùng với tiêm kích tàng hình F-35, thay thế cho dòng tiêm kích F/A-18.

 Anh, Pháp và Mỹ đã huy động nhiều khí tài chiến lược để thực hiện vụ không kích vào Syria vào rạng sáng 14-4 (theo giờ địa phương).

Tạp chí National Interest vừa có so sánh về sức mạnh của máy bay B-1B Lancer và oanh tạc cơ Tu-160 và thừa nhận thế mạnh thuộc về máy bay Nga.

Không quân Mỹ hiện đang triển khai các máy bay ném bom B-1B và máy bay không người lái do thám Global Hawk ở Biển Đông và các khu vực khác tại Thái Bình Dương như một phần chiến lược rộng hơn nhằm duy trì nhiệm vụ giám sát và răn đe tại khu vực.

Không quân Mỹ vừa tiết lộ lý do thực sự B-1B xuất hiện ở biên giới với Nga ở Biển Đen, ngoài tính thách thức thì hành động này cũng là mối đe dọa 'khủng khiếp' đối với Moscow.

Sau khi Mỹ công bố 2 chiếc B-1B dùng tên lửa LRASM diễn tập chống Nga, đã xuất hiện nhiều luồng thông tin về khả năng đối phó của chiến hạm Nga.

Không quân Mỹ vừa xác nhận việc 2 chiếc B-1B Lancer bay gần Nga hôm 29/5 thực chất là đang diễn tập tấn công với vũ khí mới.

 Tổng cục trưởng Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang LB Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoy ngày 1/6 cho biết các hệ thống phòng không nước này đã sẵn sàng bắn hạ máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ bay gần biên giới Nga.

goto top