Tags: B 1B

B-1B vượt trội hơn tất cả các loại máy bay ném bom khác, từ ném bom hạt nhân chiến lược, 'chiến hạm bay' mang tên lửa cho tới khả năng ném bom siêu thanh độ cao thấp.

Dòng máy bay ném bom B-1B được nâng cấp của Mỹ có thể chứa nhiều vũ khí hơn trong khung thân, bao gồm tên lửa siêu thanh.

Mục tiêu chính của Tu-160 sẽ là các hệ thống radar và khu vực phóng các tên lửa đánh chặn trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Alaska.

Nghe ⋅ 06:15

Lầu Năm Góc ngày 28-3 cho biết đã đắp chiếu toàn bộ phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer sau khi một số lỗi được phát hiện trên hệ thống ghế phóng của máy bay.

Không quân Mỹ vừa tổ chức khen thưởng cho phi hành đoàn điều khiển chiếc B-1B gặp sự cố hôm 1/5 vì đã cứu được máy bay.

Chỉ có 6 trong tổng số 61 máy bay ném bom chiến lược siêu âm B-1B Lancer của Không lực Hoa Kỳ có khả năng tác chiến đầy đủ.

Với quyết định dừng bay toàn bộ B-1B Lancer được Không quân Mỹ đưa ra khiến năng lực tấn công tầm xa của Mỹ bị gián đoạn.

 Anh, Pháp và Mỹ đã huy động nhiều khí tài chiến lược để thực hiện vụ không kích vào Syria vào rạng sáng 14-4 (theo giờ địa phương).

Tạp chí National Interest vừa có so sánh về sức mạnh của máy bay B-1B Lancer và oanh tạc cơ Tu-160 và thừa nhận thế mạnh thuộc về máy bay Nga.

goto top