Tags: B-52

Theo hãng tin CNN, một máy bay ném bom B-52 mới đây đã thả khối lượng bom kỷ lục trong tuần này tại miền bắc Afghanistan với 24 quả bom chiến lược trong vòng 96 giờ làm nhiệm vụ.

Động thái phá niêm các siêu pháo đài bay của Mỹ được cho là chuẩn bị sẵn cho tình huống xấu nhất là những chiếc B-52H có thể bị rơi hoặc hư hỏng trong tác chiến tại Trung Đông.

Nghe ⋅ 05:26

Dù đã phục vụ cho Không quân Mỹ hàng chục năm nay nhưng vẫn chưa có chiến cơ nào có thể thay thế được B-2.

Điều máy bay ném bom chiến lược B-2 vốn được mệnh danh là 'Bóng ma' tới đảo Guam, Mỹ không chỉ muốn gửi lời cảnh báo tới Triều Tiên mà còn cả Nga, Trung Quốc và toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cựu phi công chiến đấu Không lực Mỹ Milton Torres tin rằng ông đã từng gặp một tàu vũ trụ ngoài hành tinh trên bầu trời nước Anh vào những năm 1950.

Dù chỉ có 1 loại tên lửa phòng không thế hệ đầu nhưng với trí tuệ và bàn tay điêu luyện, các chiến sỹ tên lửa VN đã đánh bại B-52 và lực lượng KQ Hoa Kỳ hùng mạnh nhất thế giới.

Đạn tên lửa từ bắc sông Hồng vọt lên, chéo cánh sẻ, đạn từ nam sông Hồng cũng lừng lững bay lên. Hướng bắc Đuống, 2 đạn gần như bay song song. Vùng trời sáng rực khi B-52 sấp mặt.

'Thật là khủng khiếp! Một chuyến bay đầy lo lắng, sợ hãi. Trong máy bay thỉnh thoảng lại một tiếng thét bật lên 'Chú ý! MiG!'. Chưa thấy MiG đâu, đã lại nghe 'Chú ý! SAM!'.

Các máy bay ném bom chiến lược B-52 vẫn mang lại hiệu quả hoạt động cao dù đã 'lớn tuổi'.

B-1B Lancer có khả năng mang theo 34 tấn bom đạn, nhiều hơn tất cả các loại máy bay ném bom khác của quân đội Mỹ. Song việc sử dụng các oanh tạc cơ Lancer có thể khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên hạ lệnh tấn công Hàn Quốc hoặc đảo Guam ngay lập tức.

Chiến đấu cơ Nga và máy bay ném bom chiến lược B-52, máy bay trinh sát của NATO tiếp cận nhau ở cự ly gần đã không còn là chuyện hiếm gặp. Thậm chí, cuối tháng 6 vừa qua, một chiếc F-16 của NATO đã tìm cách bám sát máy bay chở Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga.

Hôm 7-6, CNN đưa tin một máy bay tiêm kích Nga đã bay chặn đầu một máy bay ném bom Mỹ đang bay trên vùng biển quốc tế ở biển Baltic.

Không quân Mỹ đang triển khai 'pháo đài bay' B-52 và 800 binh sĩ đến châu Âu tập trận trong tháng 6.

Đây là 2 trong số nhiều sự cố hy hữu từng xảy ra trong quân đội Mỹ. Hãy cùng điểm lại những sự cố hy hữu này.

Theo Business Insider, để chứng minh B-52 đủ sức cho cuộc tấn công thường và hạt nhân bất kỳ lúc nào, Mỹ vừa cho 12 chiếc B-52 liên tiếp cất cánh.

Hai máy bay Mỹ vừa bay qua vùng trời Hàn Quốc ngày 21/9, trong đó một chiếc đã hạ cánh xuống căn cứ không quân nước này, theo Reuters.

goto top