Tags: BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) để mua thuốc sát trùng và xà phòng để chống dịch COVID-19.

Ngày 21/5, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi làm việc với đại diện các đơn vị nghiệp vụ về việc nghiên cứu ủy thác thu BHXH.

Bộ Y tế và BHXH khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp bảo đảm quyền lợi của người dân tham gia BHYT, bảo đảm các cơ sở khám chữa bệnh có nguồn thu hợp lý, minh bạch, ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ

 Bảo hiểm xã hội và Bộ Y tế cho phép học sinh, người lao động được sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng.

Ngày 30/3, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 1020/BHXH-TCKT bổ sung nội dung thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng  4 và tháng 5/2020 qua hệ thống Bưu điện.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa gửi công văn 1090/BHXH-CNTT cho Bộ Y tế Việt Nam, đề nghị nhắc nhở các cơ sở y tế phải bảo mật thông tin trên mạng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào Giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh để giải quyết quyền lợi cho người có thẻ BHYT theo quy định hiện hành.

 Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ phối hợp với ngành bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hai tháng/lần.

BHXH Việt Nam đã ủng hộ 'Quỹ phòng chống dịch COVID-19' số tiền 2 tỷ đồng với mong muốn góp phần nhỏ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước.

Mục tiêu của Chính phủ đề ra là đến năm 2030, Việt Nam sẽ chấm dứt đại dịch HIV/AIDS. Theo đó, Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ góp phần cùng với nguồn tài chính khác của Nhà nước nhằm đảm bảo việc cung cấp thuốc điều trị thường xuyên cho những người không may nhiễm HIV.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo, bồi dưỡng để các cá nhân có nhu cầu được tiếp cận các bài giảng trực tuyến. Trong năm nay, BHXH Việt Nam sẽ triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến toàn ngành BHXH.

 Ngành bảo hiểm xã hội đã quyên góp và trao số tiền 2 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Luật Việc làm cần được sửa đổi, bổ sung theo hướng xây dựng giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp

'Chậm nhất đến ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH phải có trách nhiệm thực hiện phát hành thẻ BHYT điện tử cho người tham gia BHYT'- đây là một nội dung của Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, vừa được Chính phủ ban hành.

Hai công văn số 4996 và 5219 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH VN) hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành triển khai nghị định 146 của Chính phủ vừa bị Bộ Y tế phản bác là 'không phù hợp'.

Góp sức phòng, chống dịch Covid-19, ngành BHXH triển khai loạt giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT; hỗ trợ người dân, người lao động, DN trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…

goto top