KINH DOANH

BSR: Khởi động phân xưởng công nghệ

ĐẤT VIỆT   29/09/2020 • 10:59

Ngày 27/9/2020, phân xưởng RFCC (Residue Fluid Catalytic Cracking - cracking xúc tác tầng sôi liên tục) NM LD Dung Quất đã được khởi động lại sau bảo dưỡng tổng thể lần 4.

Đây là phân xưởng công nghệ đầu tiên khởi động lại, đánh dấu tiến độ của đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất đã và đang đạt kế hoạch đề ra. Kế tiếp là các phân xưởng CCR, CDU sẽ được khởi động vào ngày 28/9/2020.

Khởi động phân xưởng công nghệ đầu tiên sau kỳ bảo dưỡng tổng thể lần 4.

Phân xưởng FRCC thuộc gói thầu số 1 do liên danh nhà thầu PVChem - Dong IL đảm nhận, có các hạng mục công việc chính là thay thế 4 Cyclones CY-1504 E/F/G/H, thay thế Slide valve 1503, 1504, bảo dưỡng Slide valve 015-SV-1501; cắt, uốn thẳng và lắp dựng các ống Dipleg; nhóm các công việc về lớp bê tông chịu nhiệt…

Bộ phận vận hành nhà máy đã tiếp nhận toàn bộ hệ thống thiết bị sau khi hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa và đang triển khai các bước để khởi động các phân xưởng đúng với quy trình vận hành như làm sạch hệ thống, kiểm tra rò rỉ, nạp hydrocarbon, khởi động lò và nâng nhiệt, kiểm tra xiết ốc...

Ông Cao Tuấn Sĩ - Phó Giám đốc Nhà máy kiêm Trưởng ban Vận hành Sản xuất cho biết: BDTT lần 4 NMLD Dung Quất tính đến nay đã hoàn thành, đạt 4 chỉ tiêu KPI: an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí. Riêng về tiêu chí an toàn, BSR đạt '5 không': Không có trường hợp nhiễm Covid, không tai nạn mất ngày công, không sự cố cháy nổ, không sự cố an ninh trật tự và không sự cố môi trường.

TIN TÀI TRỢ

Phó Giám đốc Nhà máy cho biết thêm, các ngày tiếp theo, các phân xưởng công nghệ sẽ tiếp tục thực hiện quá trình khởi động. Dự kiến ngày 30/9/2020, NMLD Dung Quất sẽ sản xuất ra sản phẩm đầu tiên và đi vào hoạt động ổn định theo kế hoạch.

Trước đó, NMLD Dung Quất đã khởi động một số phân xưởng phụ trợ khác như phân xưởng Điện - Hơi, hệ thống cung cấp khí, phân xưởng cung cấp nước biển, hệ thống nhập dầu thô,…

Trước đó, ngày 23/9, Phao SPM thuộc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nhập chuyến dầu thô đầu tiên sau hơn 1 tháng bảo dưỡng tổng thể.

Ông Tôn Tịnh Biên - Phó Trưởng ban Quản lý Cảng biển BSR cho biết: Tàu Maria Princess, trọng tải gần 100.000 tấn sẽ bơm dầu thô Sư Tử Đen và Bạch Hổ từ chiều ngày 23/9 - đánh dấu phao SPM đã hoạt động trở lại nhập dầu thô cho NMLD Dung Quất sau khi bảo dưỡng để chuẩn bị nguyên liệu cho việc khởi động các phân xưởng công nghệ.

Công việc bảo dưỡng phao SPM được tiến hành trong 3 giai đoạn: tháo gỡ phao và kéo vào bờ; bảo dưỡng phao trên bờ; kéo phao ra biển và lắp đặt kết nối phao vào vị trí cũ.

Trong hơn 10 ngày qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi bão số 5 nhưng công việc lắp dựng phao vào vị trí cũ diễn ra khẩn trương, chất lượng và tuyệt đối an toàn. Sáng ngày 12/9, phao SPM được kéo ra khỏi Dock của Nhà máy đóng tàu Dung Quất bằng tàu PTSC Ngàn Năm Thăng Long Hà Nội 03, để kết nối xích neo bằng tàu HD-12, nối ống chìm, hê thống Umbilical, ống nổi và dây giữ tàu dầu thô. Chỉ sau 2 ngày, 12 sợi xích neo được kết nối thành công và an toàn, nhanh hơn so với kế hoạch khoảng 4 ngày.

Tính hết ngày 22/9/2020, gói 7 đã hoàn thành 99,58% tổng tiến độ; chỉ còn một số hạng mục công việc nhỏ khác như lặn kiểm tra dọn dẹp dưới đáy biển, lặn kiểm tra lần cuối toàn bộ xích neo sau khi nhập dầu thô xong, sẽ tiến hành trong vài ngày tới.

Theo Trần Thị Sánh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/bsr-khoi-dong-phan-xuong-cong-nghe-3419777/

Thích

Tags: khởi động | công nghệ | phân xưởng | bảo dưỡng | dầu thô | công việc | nhà máy | hệ thống | an toàn | tổng thể

MỚI NHẤT

goto top