THỂ THAO

BTC hội Phết Hiền Quan nói gì về việc tranh cướp phản cảm, bạo lực ở Lễ hội?

NGƯỜI ĐƯA TIN   28/02/2018 • 20:52

Trước tình trạng lễ hội Phết Hiền Quan xảy ra tình trạng tình trạng bạo lực, phản cảm trong Lễ hội. Phó BTC Lễ hội này đã lên tiếng giải thích.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về tình trạng bạo lực trong lễ hội Phết Hiền Quan, ông Đặng Đức Hải - Trưởng phòng Văn hoá huyện Tam Nông - Phú Thọ, Phó BTC Lễ hội cho hay: 'Chiều nay (ngày 28/2) Lễ hội diễn ra bình thường, không có tình huống thương tích nào diễn ra. Nguyên nhân vào ngày 27/2 có việc ẩu đả là do một số cá nhân xô xát, nặng lời với nhau nên dẫn đến đánh nhau nhưng lực lượng công an địa phương đã giải quyết xong.

Chiều nay còn có Cục trưởng cục Văn hoá Cơ sở Ninh Thị Thu Hương và Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ về dự. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Một số cá nhân quá khích hôm qua đã bị nhắc nhở rồi'.

Cảnh tranh cướp phản cảm vẫn diễn ra tại lễ hội Phết Hiền Quan 2018 vào ngày 27/2 ở Phú Thọ.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, trong Công văn số 691 mà bộ VH,TT&DL gửi UBND tỉnh Phú Thọ có nêu: 'Sự việc ngày 27/2 (12 tháng Giêng âm lịch), tại hội Phết Hiền Quan đã “xảy ra tình trạng hỗn loạn, tranh cướp không thực hiện theo kế hoạch của địa phương về việc chấn chỉnh công tác tổ chức đối với lễ hội này.

Hội Phết Hiền Quan tổ chức hết 13 tháng Giêng tức 28/2, do vậy bộ VH,TT&DL đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND huyện Tam Nông có biện pháp chấn chỉnh công tác tổ chức lễ hội Phết Hiền Quan, không để tiếp tục xảy ra tình trạng bạo lực, phản cảm trong lễ hội.

Lãnh đạo Bộ đề nghị trong trường hợp không có phương án đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng, sức khoẻ của người dân để xảy ra tình trạng bạo lực, tranh cướp phản cảm trong lễ hội “đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ tạm dừng tổ chức lễ hội”.

Bộ cũng yêu cầu tỉnh Phú Thọ nghiên cứu, đề xuất phương án phục dựng lễ hội đúng với nghi thức của lễ hội truyền thống đảm bảo văn minh, lành mạnh.

Theo Lạc Thành/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top