THỜI SỰ

Bà Dẹt hăng hái với phong trào ở địa phương

NLĐ   18/11/2019 • 08:03

Đến ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP HCM hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Dẹt thì ai cũng biết, bởi gia đình bà rất uy tín trong cộng đồng dân cư nơi đây, đặc biệt là luôn tích cực, đi đầu trong mọi phong trào.

Hình ảnh bà Dẹt được người dân nơi đây nhắc đến nhiều nhất là ở việc bà và con tuyên truyền các gia đình trong ấp hăng say lao động, học tập, phát triển kinh tế, thoát nghèo, vận động hiến đất, đóng tiền làm cống thoát nước...

Riêng với công tác khuyến học, bà Dẹt có nhiều hình thức để giúp đỡ, khuyến khích trẻ em, người lớn học tập thường xuyên và học tập suốt đời. Bà tích cực vận động xây dựng và phát triển quỹ khuyến học của ấp, duy trì nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học với nguồn quỹ hằng năm khoảng 20 triệu đồng để tặng dụng cụ học tập, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong 10 năm qua, bà đã vận động chăm lo cho 588 lượt học sinh với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Ròng rã nhiều năm, bà kiên trì vận động xây dựng mô hình gia đình học tập, đến nay có 860 hộ đăng ký thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Dẹt (đứng) trong một lần trao quà cho người nghèo

TIN TÀI TRỢ

Con dâu của bà Dẹt là chị Nguyễn Thị Minh Lâm được bà vận động tham gia từ năm 2004, trở thành người rất tích cực trong vai trò chi hội trưởng phụ nữ ấp Mỹ Hòa 3. Chị Lâm sâu sát từng hộ dân, nắm rõ từng hoàn cảnh, đến từng nhà tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, vận động người dân không xả rác bừa bãi, thực hiện tốt chương trình '15 phút vì TP văn minh sạch đẹp'. Chị Lâm khéo léo vận động được 100% hội viên thực hiện gia đình '5 không, 3 sạch' và tham gia 100% hoạt động tuyên truyền do xã, huyện tổ chức. Ngoài tích cực tuyên truyền giới thiệu cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế, chuyển đổi hình thức sản xuất để thoát nghèo, hằng năm chị Lâm còn vận động mạnh thường quân chăm lo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn 300 phần quà (300.000 đồng/phần).

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, chị Lâm luôn tích cực phối hợp với tổ giao thông thủy lợi xã, các đoàn thể, tổ nhân dân lên kế hoạch tổ chức họp dân lấy ý kiến, tuyên truyền giải thích cho người dân hiểu và vận động nhân dân hiến đất, đóng tiền làm cống thoát nước trên nhiều tuyến đường ấp và các hẻm nội bộ tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Chị Lâm cũng là nòng cốt, tiên phong vận động nhân dân hiến 1.982 m2 đất và di dời vật kiến trúc với giá trị hơn 15,4 tỉ đồng để thực hiện 2 tuyến đường Tân Xuân 6 và Mỹ Hòa 3; thực hiện 8 tuyến hẻm với 3.480 m2 bê-tông xi-măng và 700 m hệ thống thoát nước, tổng kinh phí thực hiện 695 triệu đồng từ người dân đóng góp…Bài và ảnh:

Theo Hồng Gấm/Người Lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/thoi-su/ba-det-hang-hai-voi-phong-trao-o-dia-phuong-20191117211716108.htm

Thích

Tags: Bà Dẹt | vận động | Người dân | tích cực | học tập | thực hiện | gia đình | khuyến học | Chị Lâm | hoàn cảnh | nhân dân

Sứ mệnh cuối cùng của thiên thần

Đăng ký

Xem phim bom tấn Hollywood miễn cước 3G/4G

Xem phim Vượt qua giới hạn miễn cước 3G/4G

Đăng ký

Xem phim bom tấn Hollywood miễn cước 3G/4G

MỚI NHẤT

goto top