QUÂN SỰ

Ba Lan đóng tàu tìm kiếm cứu nạn cho Việt Nam

SOHA   08/12/2017 • 10:35

Nếu các quá trình đều diễn ra suôn sẻ thì chiếc tàu đầu tiên dự kiến sẽ được khởi đóng vào năm 2018.

Ba Lan đóng tàu tìm kiếm cứu nạn cho Việt Nam

Cổng thông tin hàng hải PortalMorski.pl của Ba Lan đưa tin, ngày 28/11 vừa qua, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã ký kết một thỏa thuận khung, trong đó có đề cập đến gói tín dụng sẽ được sử dụng để hỗ trợ hợp đồng đóng 6 tàu tìm kiếm cứu nạn (SAR) cho Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Theo PortalMorski.pl, hợp đồng trên ước tính trị giá 200 triệu Euro (khoảng 237 triệu USD), được thực hiện thông qua công ty Cenzin (thuộc Tập đoàn PGZ - chuyên thực hiện các hợp đồng mua bán vũ khí của Ba Lan).

Hai chiếc tàu đầu tiên sẽ được bàn giao nguyên chiếc cho Việt Nam. Bên cạnh đó, nội dung của hợp đồng còn đề cập tới việc cung cấp tài liệu thiết kế, các gói vật tư và trang thiết bị cần thiết cho công tác đóng 4 tàu còn lại ở nhà máy của Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Ba Lan.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 4 năm, song vẫn có thể xê xích. Việc xúc tiến các giai đoạn tiếp theo trong dự án còn phụ thuộc vào thời gian hoàn thành các giai đoạn trước đó.

Nếu các quá trình đều diễn ra suôn sẻ thì chiếc tàu đầu tiên dự kiến sẽ được khởi đóng vào năm 2018. Thiết kế của con tàu do văn phòng Marine Design & Consulting Remontowa của Ba Lan phát triển..

Theo Ly Vy / Thời đại

Thích

Tags: cảnh sát biển | cảnh sát biển Việt Nam | tàu tìm kiếm cứu nạn | tin tức quân sự

MỚI NHẤT

goto top